Chôm chôm Tiên Phú xuất khẩu vào Hoa Kỳ

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn) cho biết, Cơ quan kiểm dịch thực vật Hoa Kỳ vừa cấp mã số chứng nhận cho vùng trồng chôm chôm của Tổ hợp tác Tiên Phú, xã Tiên Long (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang).

Theo Cục Bảo vệ thực vật, sau khi có mã số, các chuyên gia Hoa Kỳ sẽ xác định liều lượng chiếu xạ trước khi cấp phép cho vùng chôm chôm này xuất khẩu vào Hoa Kỳ. Vùng chôm chôm trên có diện tích 34ha, gồm 21ha chôm chôm thường và 13ha chôm chôm nhãn.

Đây là vùng trồng chôm chôm đầu tiên của Việt Nam được cấp mã số đủ điều kiện xuất khẩu đi Hoa Kỳ. Sự kiện này đánh dấu việc trái chôm chôm Việt Nam đang hoàn tất quá trình thâm nhập thị trường Hoa Kỳ đầy tiềm năng.

Theo HNM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.