Chocolate Việt Nam lên "bản đồ" thế giới

(ĐTTCO)-Những thanh chocolate nguyên chất với hương vị thơm ngon đặc biệt được sản xuất từ nguyên liệu ca cao trồng tại Việt Nam đã mang đến những trải nghiệm bất ngờ cho các khách mời có mặt tại buổi giới thiệu Chocolate Marou, vừa được tổ chức tại Foyer Vietnam (Nhà Việt Nam) ở Paris.

 Chocolate Việt Nam lên "bản đồ" thế giới ảnh 1

Vị đắng dịu và ngọt ngào với hương ca cao đậm đã chinh phục các vị khách người Pháp có mặt tại buổi gặp gỡ mời khám phá và thưởng thức chocolate “Made in Vietnam.”

Được nhập khẩu bởi Công ty Delikats, chocolate “Made in Vietnam” từ nay đã có mặt tại Pháp, một trong những quê hương của nghề sản xuất và chế biến chocolate.

Câu chuyện sản xuất và xây dựng thương hiệu Chocolate Marou là hành trình đam mê và sáng tạo của hai người Pháp, Vincent Mourou và Samuel Maruta, những người đã từ bỏ công việc của mình trong lĩnh vực tài chính và quảng cáo tại Pháp để đến với vùng đất Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long, làm việc cùng với những người nông dân trong các trang trại trồng cây ca cao.

Tham vọng của họ là tạo ra một chuỗi sản xuất chocolate khép kín, từ xử lý hạt ca cao cho đến khi đóng gói, xuất xưởng thanh chocolate (tiếng Anh gọi là bean-to-bar). Hình thức sản xuất này chưa từng được thực hiện tại Việt Nam.

Cho đến nay, Công ty Marou đã cho ra sáu loại sản phẩm chocolate với hàm lượng ca cao dao động từ 70-​78%, được chế biến từ nguồn hạt ca cao do 6 địa phương cung cấp gồm Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bà Rịa, Tiền Giang, Đồng Nai và Bến Tre.

Bà Klervi Mandon, đại diện của công ty Delikats, đơn vị giới thiệu và nhập khẩu Chocolate Marou, cho biết từ năm 2011, hai nhà sáng lập thương hiệu Chocolate Marou là Vincent Mourou và Samuel Maruta đã sinh sống hẳn tại Việt Nam.

Họ thuê khoảng chục gia đình nông dân trồng cây ca cao trên những vùng canh tác không lớn lắm, mỗi trang trại khoảng 2 hécta.

Họ cũng đã xây dựng được một xưởng sản xuất đặt tại Thủ Đức với một đội ngũ nhân viên khoảng 20 người.

Do Chocolate Marou được sản xuất thủ công nên giá thành hơn cao hơn một chút so với sản xuất công nghiệp, nhưng chất lượng và hương vị được đảm bảo, đáp ứng đúng nhu cầu phân khúc cao cấp của thị trường Việt Nam và cạnh tranh được với các sản phẩm quốc tế.

Về phần mình, ông Nguyễn Bình, người quản lý Foyer Vietnam, cảm thấy hãnh diện vì từ nay Việt Nam đã có thể ghi tên mình vào bản đồ chocolate thế giới.

Theo ông, từ nhiều năm qua, Foyer Vietnam là nơi gặp gỡ nhằm khám phá văn hóa và nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Với việc bày bán các sản phẩm Chocolate Marou tại đây, Foyer Vietnam tự hào vì góp phần quảng bá cho một sản phẩm Việt Nam có chất lượng cao, không hề thua kém các sản phẩm châu Âu trên thế giới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

(ĐTTCO) - Lại thêm một ông lớn DNNN: Tổng công ty Cơ khí xây dựng (Coma) rơi vào cảnh thua lỗ, nợ nần hàng trăm tỷ đồng. Trước đó, Coma được biết tới là tổng công ty hàng đầu trong sản xuất thiết bị cơ khí xây dựng, thi công xây lắp các công trình công nghiệp, thiết kế, chế tạo và lắp đặt dây chuyền công trình nhà máy xi măng, nhiệt điện, thủy điện, dầu khí.

Công nghệ - Xe

Ôtô nhập khẩu tăng, phá vỡ kỷ lục

(ĐTTCO)-Số lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc về cảng container trung tâm Sài Gòn (SPCT), thuộc Khu công nghiệp Hiệp Phước, TP.HCM trong tháng 9 đạt 6.047 chiếc, phá vỡ kỷ lục 5.241 chiếc tháng trước đó.

Du lịch

Du lịch cộng đồng trước nguy cơ phá sản

(ĐTTCO) - Vài năm gần đây, phát triển du lịch cộng đồng được xem là hướng đi mới của du lịch Quảng Nam, nhằm chia sẻ lợi ích cho người dân thông qua việc tạo sinh kế và thu nhập bền vững; góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, bảo vệ môi trường; gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, làng nghề truyền thống. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.