Cho hãng taxi dưới 50 xe hoạt động thêm 6 tháng

(ĐTTCO) - Sau ngày 30-6-2016, Sở GTVT Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải khách bằng taxi và phù hiệu taxi đối với doanh nghiệp không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

 Cho hãng taxi dưới 50 xe hoạt động thêm 6 tháng ảnh 1

Sở GTVT Hà Nội đề nghị Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ cho phép lùi thời hạn thực hiện quy định của nghị định 86/2014/ đối với đô thị đặc biệt đến hết ngày 30-6-2016, đồng thời cho phép Sở GTVT Hà Nội tiếp tục gia hạn phù hiệu taxi cho các xe của các doanh nghiệp có dưới 50 xe đến hết tháng 6-2016.

Sau ngày 30-6-2016, Sở GTVT Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải khách bằng taxi và phù hiệu taxi đối với doanh nghiệp không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Theo nghị định 86 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô, từ 1-1-2016 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi phải có số xe tối thiểu là 10 xe, riêng với đô thị loại đặc biệt phải có số lượng xe tối thiểu là 50 xe.

Đến nay, TP Hà Nội vẫn còn 21/86 đơn vị có số lượng xe dưới 50 chiếc. Các hãng này cho rằng đa số là doanh nghiệp nhỏ nên không có vốn để đầu tư nhiều phương tiện.

Trong khi đó vào tháng 10-2011, Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội thống nhất không cấp phép thêm hãng taxi và không tăng số lượng xe của các hãng taxi đang hoạt động trên địa bàn TP nên doanh nghiệp muốn phát triển thêm xe cũng chưa có điều kiện thực hiện.

Theo Sở GTVT Hà Nội, đề án quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn Hà Nội giai đoạn đến năm 2015 và định hướng đến 2030 được UBND TP Hà Nội phê duyệt từ tháng 10-2012 cho phép số lượng taxi năm 2015 của Hà Nội là 20.000 xe, giai đoạn từ 2016 - 2020 sẽ phát triển lên 25.000 xe.

Vì vậy, nếu cho phép doanh nghiệp có số lượng xe dưới 50 chiếc bổ sung cho đủ số lượng xe tối thiểu thì vẫn nằm trong giới hạn số lượng xe đến năm 2015 mà đề án cho phép.

* TP.HCM: xử phạt 7 doanh nghiệp taxi chưa giảm giá cước

Sở Tài chính TP.HCM thông báo xử phạt 7/15 hãng taxi chưa kê khai giảm giá cước trước ngày 8-1, sau khi giá xăng dầu giảm. Theo Sở Tài chính TP, sau hai đợt giảm giá xăng dầu ngày 18-12-2015 và 4-1-2016 có tác động đến giá cước taxi khoảng 2,2%, tương ứng 200 - 350 đồng/km.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ranee thu hút sự quan tâm các Tập đoàn bán lẻ trên thế giới

Ranee “dấn bước” ra thị trường thế giới

(ĐTTCO) - Ranee 100% từ cá - chuẩn chất lượng tuyệt hảo có mùi thơm đặc trưng với các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, đến kiểu dáng chai tôn vinh một nửa thế giới, nâng niu từng giọt dầu vàng chăm sóc gia đình. Ranee đã an nhiên chinh phục người tiêu dùng trong nước bằng sự khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm dầu ăn thông thường khác. 

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.