Chỉ số tiếp cận điện năng Việt Nam tăng 22 bậc

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), 11 tháng qua, Tập đoàn đã cung cấp đủ điện, ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, các sự kiện văn hóa, chính trị, đặc biệt là kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa 13 và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.

 Chỉ số tiếp cận điện năng Việt Nam tăng 22 bậc ảnh 1

Hệ thống điện vận hành liên tục, tối ưu, có dự phòng. Đáng chú ý, điện cung cấp cho sản xuất trong 11 tháng đạt gần 61,73 tỷ kWh, tăng 8,78% so với cùng kỳ.

Sản lượng điện thương phẩm đạt 131,33 tỷ kWh, tăng 11,73% so với cùng kỳ năm trước, trong đó điện thương phẩm nội địa đạt 130,29 tỷ kWh, tăng 11,86%, điện cấp cho công nghiệp-xây dựng tăng 10,94%, điện cấp cho thương mại tăng 22,96%, điện cấp cho nông nghiệp tăng 23,95%, điện cấp cho quản lý và tiêu dùng tăng 10,93%.

Cũng theo EVN, trong tháng 12 này, hệ thống điện tiếp tục đáp ứng đủ công suất cho nhu cầu phụ tải và có dự phòng. Mục tiêu vận hành hệ thống điện là khai thác tối đa các hồ thuỷ điện vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa đảm bảo mục tiêu tích nước và cấp nước hạ du. Các tổ máy nhiệt điện than và tuabin khí cũng được khai thác tối đa kết hợp công tác sửa chữa lớn theo kế hoạch.

Đặc biệt thực hiện Tháng “Tri ân khách hàng” trên toàn quốc trong tháng 12, trên các lĩnh vực như sản xuất, kinh doanh, truyền tải, phân phối điện và các hoạt động an sinh xã hội, EVN sẽ tiếp nhận quản lý vận hành hệ thống điện trên đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng). Đồng thời tổ chức đóng điện dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Nghệ An giai đoạn 2014-2016” hướng tới mục tiêu đến hết tháng 12/2015 cấp điện đến trung tâm 16 xã; trong đó có 12 xã biên giới thuộc 3 huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và Quỳ Châu.

Ngoài ra, theo kết quả đánh giá của Nhóm nghiên cứu Doing Business (Ngân hàng Thế giới), chỉ số tiếp cận điện năng năm 2015 của Việt Nam tăng 22 bậc so với năm 2014 và đứng ở vị trí 108/189 nền kinh tế trên thế giới.

Thời gian cấp điện cho khách hàng đấu nối vào lưới điện trung áp của Việt Nam là 59 ngày (bao gồm các thủ tục của EVN và các đơn vị chức năng liên quan), tốt hơn các nước Indonesia, Timor-Leste, Cambodia, Myanmar, Lào.

Chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam là chỉ số có kết quả thay đổi tốt nhất trong 10 chỉ số đánh giá về môi trường kinh doanh của Việt Nam.

Kết quả này minh chứng cho nỗ lực không ngừng của EVN trong quá trình quyết tâm cải thiện công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng nói chung./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.