Chất lượng thủy sản xuất sang Hoa Kỳ cải thiện

Chất lượng thủy sản xuất sang Hoa Kỳ cải thiện ảnh 1

Số lô hàng thủy sản từ Trung Quốc và Việt Nam bị FDA từ chối thông quan trong quý III-2012 giảm mạnh 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Seafood.com phân tích dữ liệu của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và cho biết chất lượng thủy sản của Việt Nam và Trung Quốc đã cải thiện đáng kể trong thời gian qua.

Theo số liệu của Urner Barry từ nguồn FDA, số lô hàng thủy sản từ Trung Quốc và Việt Nam bị FDA từ chối thông quan trong quý III-2012 giảm mạnh 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, các doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu gặp ít cảnh báo hơn.

Trong quý III-2012, Trung Quốc và Việt Nam chỉ có 231 lô thủy sản xuất sang Mỹ không được thông quan, chiếm 21% tổng số lô thủy sản nhập khẩu bị cơ quan này từ chối thông quan. Trong quý III năm ngoái, có 260 lô hàng bị từ chối chiếm 32%.

Điều này cho thấy Trung Quốc và Việt Nam đã có bước tiến đáng kể trong việc cải thiện chất lượng và an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu.

Theo Vasep

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.