Cảnh báo từ dự án FDI dưới 50.000 USD

Cảnh báo từ dự án FDI dưới 50.000 USD ảnh 1

Ngày 16-7, nguồn tin từ Sở Kế hoạch - Đầu tư TP Đà Nẵng cho biết Sở đã kiến nghị với Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) xem xét hạn chế cấp phép đầu tư trực tiếp nước ngoài cho những dự án có vốn đăng ký dưới 50.000 USD.

Điều này nhằm tránh hiện tượng một số nhà đầu tư nước ngoài tìm cách lưu trú tại Việt Nam để tìm cơ hội việc làm mới bằng cách lập dự án có quy mô nhỏ, vốn đầu tư chỉ từ 10.000 - 50.000 USD (chủ yếu tập trung vào lĩnh vực dịch vụ, CNTT...).

Sau khi tìm được việc làm, những nhà đầu tư này xin giải thể doanh nghiệp.

(Theo Thanh Niên)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.