Cảnh báo nhập khẩu thiết bị lạc hậu Trung Quốc

Cảnh báo nhập khẩu thiết bị lạc hậu Trung Quốc ảnh 1

Bộ Khoa học và Công nghệ cho hay Trung Quốc đã công bố loại bỏ 2.255 doanh nghiệp lạc hậu, hiệu quả thấp trên phạm vi cả nước.

Các doanh nghiệp Việt Nam cần tránh nhập khẩu thiết bị từ các doanh nghiệp này.

Danh sách các doanh nghiệp này gồm 18 ngành, gồm sản xuất sắt thép, hợp kim, điện phân nhôm, luyện kim đồng, kẽm, sản xuất xi măng, kính phẳng, giấy, rượu- cồn, bột ngọt, thuộc da, nhuộm in, sợi hóa học...

Những địa phương Trung Quốc có nhiều doanh nghiệp lạc hậu bị loại bỏ nhất là Hà Bắc, Hồ Nam, Sơn Tây, Hà Nam, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Giang Tây, Sơn Đông.

Bản danh sách này đã được công bố công khai trên các trang www.miit.gov.cn, www.zhb.gov.cn, www.chinadaily.com.cn, www.finace.sina.com.cn.

Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị các bộ, ngành, địa phương, các đơn vị tìm hiểu vấn đề này, tránh việc nhập khẩu thiết bị và công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường từ các doanh nghiệp của Trung Quốc đã bị loại bỏ.

(SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.