Cảnh báo nhập khẩu thiết bị lạc hậu Trung Quốc

Cảnh báo nhập khẩu thiết bị lạc hậu Trung Quốc ảnh 1

Bộ Khoa học và Công nghệ cho hay Trung Quốc đã công bố loại bỏ 2.255 doanh nghiệp lạc hậu, hiệu quả thấp trên phạm vi cả nước.

Các doanh nghiệp Việt Nam cần tránh nhập khẩu thiết bị từ các doanh nghiệp này.

Danh sách các doanh nghiệp này gồm 18 ngành, gồm sản xuất sắt thép, hợp kim, điện phân nhôm, luyện kim đồng, kẽm, sản xuất xi măng, kính phẳng, giấy, rượu- cồn, bột ngọt, thuộc da, nhuộm in, sợi hóa học...

Những địa phương Trung Quốc có nhiều doanh nghiệp lạc hậu bị loại bỏ nhất là Hà Bắc, Hồ Nam, Sơn Tây, Hà Nam, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Giang Tây, Sơn Đông.

Bản danh sách này đã được công bố công khai trên các trang www.miit.gov.cn, www.zhb.gov.cn, www.chinadaily.com.cn, www.finace.sina.com.cn.

Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị các bộ, ngành, địa phương, các đơn vị tìm hiểu vấn đề này, tránh việc nhập khẩu thiết bị và công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường từ các doanh nghiệp của Trung Quốc đã bị loại bỏ.

(SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

(ĐTTCO) - Công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người từ lâu đã được biết đến qua kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học cổ đại và hiện đại.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…