Cảnh báo nhập khẩu thiết bị lạc hậu Trung Quốc

Cảnh báo nhập khẩu thiết bị lạc hậu Trung Quốc ảnh 1

Bộ Khoa học và Công nghệ cho hay Trung Quốc đã công bố loại bỏ 2.255 doanh nghiệp lạc hậu, hiệu quả thấp trên phạm vi cả nước.

Các doanh nghiệp Việt Nam cần tránh nhập khẩu thiết bị từ các doanh nghiệp này.

Danh sách các doanh nghiệp này gồm 18 ngành, gồm sản xuất sắt thép, hợp kim, điện phân nhôm, luyện kim đồng, kẽm, sản xuất xi măng, kính phẳng, giấy, rượu- cồn, bột ngọt, thuộc da, nhuộm in, sợi hóa học...

Những địa phương Trung Quốc có nhiều doanh nghiệp lạc hậu bị loại bỏ nhất là Hà Bắc, Hồ Nam, Sơn Tây, Hà Nam, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Giang Tây, Sơn Đông.

Bản danh sách này đã được công bố công khai trên các trang www.miit.gov.cn, www.zhb.gov.cn, www.chinadaily.com.cn, www.finace.sina.com.cn.

Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị các bộ, ngành, địa phương, các đơn vị tìm hiểu vấn đề này, tránh việc nhập khẩu thiết bị và công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường từ các doanh nghiệp của Trung Quốc đã bị loại bỏ.

(SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bức bí nguồn nhân lực du lịch

(ĐTTCO) - Du lịch tăng trưởng nóng dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt về nguồn nhân lực, trong khi đó, chất lượng lao động của ngành này ở Quảng Nam và Đà Nẵng hiện vừa thiếu, vừa yếu...

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.