Cảng Quy Nhơn đấu giá cổ phần thành công

Cảng Quy Nhơn đấu giá cổ phần thành công ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 12-9, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức thành công phiên đấu giá 4.041.588 cổ phần của Công ty TNHH MTV Cảng Quy Nhơn.

Đây cũng là công ty đầu tiên của Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines) trong hệ thống cảng biển của Vinalines tiến hành cổ phần hóa.

Giá khởi điểm được đưa ra là 12.000 đồng/cổ phần và có 100 nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá (4 tổ chức, 96 cá nhân), với khối lượng đặt mua hơn 9.053.188 cổ phần.

Trong đó, giá đặt mua cao nhất là 20.000 đồng/cổ phần và đặt mua thấp nhất là 12.000 đồng/cổ phần, giá đấu thành công bình quân 12.792 đồng/cổ phần.

Phiên đấu giá này đã mang về cho doanh nghiệp hơn 51,7 tỷ đồng.

Ngọc Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.