Cảng Quy Nhơn đấu giá cổ phần thành công

Cảng Quy Nhơn đấu giá cổ phần thành công ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 12-9, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức thành công phiên đấu giá 4.041.588 cổ phần của Công ty TNHH MTV Cảng Quy Nhơn.

Đây cũng là công ty đầu tiên của Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines) trong hệ thống cảng biển của Vinalines tiến hành cổ phần hóa.

Giá khởi điểm được đưa ra là 12.000 đồng/cổ phần và có 100 nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá (4 tổ chức, 96 cá nhân), với khối lượng đặt mua hơn 9.053.188 cổ phần.

Trong đó, giá đặt mua cao nhất là 20.000 đồng/cổ phần và đặt mua thấp nhất là 12.000 đồng/cổ phần, giá đấu thành công bình quân 12.792 đồng/cổ phần.

Phiên đấu giá này đã mang về cho doanh nghiệp hơn 51,7 tỷ đồng.

Ngọc Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.