Cảng Quy Nhơn đấu giá cổ phần thành công

Cảng Quy Nhơn đấu giá cổ phần thành công ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 12-9, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức thành công phiên đấu giá 4.041.588 cổ phần của Công ty TNHH MTV Cảng Quy Nhơn.

Đây cũng là công ty đầu tiên của Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines) trong hệ thống cảng biển của Vinalines tiến hành cổ phần hóa.

Giá khởi điểm được đưa ra là 12.000 đồng/cổ phần và có 100 nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá (4 tổ chức, 96 cá nhân), với khối lượng đặt mua hơn 9.053.188 cổ phần.

Trong đó, giá đặt mua cao nhất là 20.000 đồng/cổ phần và đặt mua thấp nhất là 12.000 đồng/cổ phần, giá đấu thành công bình quân 12.792 đồng/cổ phần.

Phiên đấu giá này đã mang về cho doanh nghiệp hơn 51,7 tỷ đồng.

Ngọc Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp