Cảng Hải Phòng, Sài Gòn đón tàu đầu năm mới

Cảng Hải Phòng, Sài Gòn đón tàu đầu năm mới ảnh 1

Vào lúc 23 giờ đêm 31-12-2011, tại khu vực Cầu 4, Xí nghiệp xếp dỡ Chùa Vẽ, Công ty TNHH MTV Cảng Hải Phòng tưng bừng đón mã hàng đầu tiên dưới sự chứng kiến của tập thể lãnh đạo, công nhân cảng, khách hàng, sỹ quan, thuyền viên các tàu đang làm hàng tại cảng.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Dương Thanh Bình cho biết năm 2012, Cảng Hải Phòng phấn đấu đạt sản lượng xếp dỡ 19 triệu tấn hàng hóa thông qua; tổng doanh thu đạt trên 1.230 tỷ đồng; các chỉ tiêu khác phấn đấu đạt và vượt năm 2011. Cảng đẩy nhanh tiến độ các dự án quan trọng, trong đó trọng tâm khu vực Tân Cảng Hải Phòng tại Đình Vũ.

Đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3-2 tới đây, Cảng sẽ tổ chức khánh thành cầu tàu số 7 - cầu tàu cuối cùng của dự án Cảng Đình Vũ. Đồng thời, tiếp tục đầu tư trang thiết bị trong việc hiện đại hóa Cảng Hải Phòng.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thử thách do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng đến ngày 13-12, Cảng Hải Phòng đã hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của cả năm 2011, về trước kế hoạch 18 ngày.

Tổng sản lượng xếp dỡ trong năm tại cảng đạt 17,55 triệu tấn (bằng 103,2% kế hoạch giao năm 2011); tổng doanh thu đạt trên 1.200 tỷ đồng (bằng 101,7% kế hoạch Tổng công ty Hàng hải Việt Nam giao).

Sáng 1-1, Tổng Giám đốc Cảng Sài Gòn Lê Công Minh đã phát lệnh ra quân bốc xếp những tấn hàng đầu tiên của cảng trong năm mới tại khu bốc xếp Tân Thuận và phát động phong trào thi đua lao động sản xuất trên bến cảng năm 2012.

Tổng Giám đốc Cảng Sài Gòn cũng đến thăm và tặng quà các thuyền trưởng, thuyền viên và công nhân bốc xếp trên tàu Fortune Sreighter (của VOSCO) đang neo đậu và bốc dỡ hàng hóa tại đây; động viên công nhân bốc xếp 275 container hàng nhập và 260 container hàng xuất tại tàu này ngay trong ngày đầu tiên của năm mới.

Năm 2012, trong quá trình tích cực, khẩn trương di dời cảng về Hiệp Phước (Nhà Bè), Cảng Sài Gòn phấn đấu đạt kế hoạch bốc xếp 9,5 triệu tấn hàng, đạt doanh thu 800 tỷ đồng và lãi 40 tỷ đồng.

Năm 2011 vừa qua, toàn cảng đã bốc xếp được 10,2 triệu tấn hàng, đạt doanh số 892 tỷ đồng và thu lãi 40 tỷ đồng.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup gõ cửa quỹ đầu tư

Startup gõ cửa quỹ đầu tư

(ĐTTCO) - Với các DN khởi nghiệp (startup), vấn đề vốn luôn là một thách thức không nhỏ giữa muôn trùng khó. Việc tìm đến các quỹ đầu tư được xem là giải pháp hiệu quả. Song muốn mở được cánh cửa của các quỹ đầu tư cũng cần có những “cách gõ” phù hợp.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.