Cần giảm thuế thu nhập DN xuống 20%

Cần giảm thuế thu nhập DN xuống 20% ảnh 1
Trao đổi với báo chí bên lề QH, Chủ tịch Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho biết dự báo cả năm 2012 sẽ có khoảng 50.000 doanh nghiệp (DN) rút khỏi thị trường.

Cộng với số DN rút khỏi thị trường năm ngoái cũng xấp xỉ 50.000 nữa thì bằng 50% so với tổng số DN rút khỏi thị trường trong 20 năm qua, từ khi có luật DN ra đời.

“Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng DN giải thể hàng loạt, nhưng đúng là có nguyên nhân từ việc thiếu minh bạch thông tin cũng như từ chính sách điều hành vĩ mô”, ông Lộc nói.

Theo ông Lộc, Chính phủ có thể hỗ trợ DN vực dậy tình hình khó khăn bằng cách cải thiện môi trường kinh doanh, minh bạch hóa và cải cách thủ tục hành chính.

Lấy dẫn chứng tháng trước Thái Lan đã giảm thuế thu nhập DN từ 30% xuống còn 23%, còn Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... thuế đối với DN vừa và nhỏ cũng chỉ ở mức 15-17%, ông Lộc cho rằng, Việt Nam cần nhanh chóng giảm thuế thu nhập DN xuống ít nhất từ năm tới, xuống mức 20%.

Theo Thanhnien

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

TPHCM đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu

(ĐTTCO)-Vị khách quốc tế thứ 6 triệu là  ông Mitchener David William đi trên chuyến bay VN780 MEL-SGN từ Australia đến TPHCM. Hai vị khách còn lại, lần lượt thứ 5.999.999 và 6.000.001 cũng đi cùng chuyến bay và cùng quốc tịch Australia. 
 

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.