Cần giảm thuế thu nhập DN xuống 20%

Cần giảm thuế thu nhập DN xuống 20% ảnh 1
Trao đổi với báo chí bên lề QH, Chủ tịch Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho biết dự báo cả năm 2012 sẽ có khoảng 50.000 doanh nghiệp (DN) rút khỏi thị trường.

Cộng với số DN rút khỏi thị trường năm ngoái cũng xấp xỉ 50.000 nữa thì bằng 50% so với tổng số DN rút khỏi thị trường trong 20 năm qua, từ khi có luật DN ra đời.

“Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng DN giải thể hàng loạt, nhưng đúng là có nguyên nhân từ việc thiếu minh bạch thông tin cũng như từ chính sách điều hành vĩ mô”, ông Lộc nói.

Theo ông Lộc, Chính phủ có thể hỗ trợ DN vực dậy tình hình khó khăn bằng cách cải thiện môi trường kinh doanh, minh bạch hóa và cải cách thủ tục hành chính.

Lấy dẫn chứng tháng trước Thái Lan đã giảm thuế thu nhập DN từ 30% xuống còn 23%, còn Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... thuế đối với DN vừa và nhỏ cũng chỉ ở mức 15-17%, ông Lộc cho rằng, Việt Nam cần nhanh chóng giảm thuế thu nhập DN xuống ít nhất từ năm tới, xuống mức 20%.

Theo Thanhnien

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

McLaren 720S màu tím hàng hiếm

(ĐTTCO)- McLaren 720S màu tím do hãng MSO độ lại. Chiếc xe đặc biệt này được thiết kế dành riêng cho Michael Fux - một doanh nhân Mỹ.

Du lịch

Du lịch dịp lễ Quốc khánh

(ĐTTCO) - Nếu hè rồi bạn chưa kịp thưởng cho mình và gia đình một kỳ nghỉ thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể nạp thêm năng lượng thông qua những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè. 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.