Cá tra VN: 95% thị phần cá thịt trắng thế giới

Cá tra VN: 95% thị phần cá thịt trắng thế giới ảnh 1

Cuối tuần qua, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã tổ chức hội thảo định hướng phát triển ngành sản xuất cá tra trong thời gian tới.

Trong 10 năm qua, diện tích nuôi cá tra đã tăng gấp 5 lần, sản lượng tăng 35 lần, từ 37.500 tấn lên 1,35 triệu tấn, thị trường xuất khẩu mở rộng đến 136 quốc gia và vùng lãnh thổ, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này cũng tăng 35 lần, từ 40 triệu USD lên 1,4 tỷ USD.

Hiện cá tra Việt Nam chiếm đến 95% thị trường cá phi-lê thịt trắng trên thế giới và hiện tại không có đối thủ cạnh tranh nào có thể qua mặt.

Tuy nhiên, ngành cá tra Việt Nam vẫn chưa phát triển bền vững bởi sự cạnh tranh về giá bán giữa các doanh nghiệp đã làm giảm giá trị sản xuất, lợi nhuận thấp dẫn đến việc nông dân bỏ ao, doanh nghiệp thiếu nguyên liệu chế biến...

(TN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.