Cá tra được ưa chuộng tại Hoa Kỳ

 Cá tra được ưa chuộng tại Hoa Kỳ ảnh 1

Nguồn: Internet 

Hiệp hội Thủy sản quốc gia Hoa Kỳ vừa công bố danh sách 10 loại thủy sản được ưa chuộng nhất tại Hoa Kỳ năm 2010, trong đó cá pagasius (cá tra, cá ba sa) đứng ở vị trí thứ 9, tăng một bậc so với năm 2009.

Năm 2009 là năm đầu tiên cá tra, cá ba sa lọt vào danh sách thủy sản được ưa chuộng nhất tại Hoa Kỳ và xếp thứ 10 với mức tiêu thụ bình quân 0,78kg/người, đã tăng lên 0,89kg/người vào năm 2010.

Đáng chú ý là cá tra, cá ba sa là một trong 4 loại thủy sản có mức tiêu thụ tăng so với năm trước đó (cùng với cá rô phi, cá ngừ, cá tuyết), trong khi 6 loại khác có mức tiêu thụ giảm.

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam. Trong 7 tháng năm nay, xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 46.000 tấn với kim ngạch 161,2 triệu USD, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2010.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Quy định nhập cảnh làm khó du khách

(ĐTTCO)-Một số quy định nhập cảnh bất hợp lý đối với công dân các nước đã được đơn phương miễn thị thực (visa) vào VN đang là trở ngại trong việc thu hút du khách nước ngoài.
 

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.