Cả nước có hơn 760 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

(ĐTTCO)-Để phát triển chuỗi thực phẩm an toàn, đến nay, các địa phương trên cả nước đã xây dựng được 764 chuỗi cung ứng.

Bản đồ chuỗi thực phẩm an toàn.

Bản đồ chuỗi thực phẩm an toàn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình Chính phủ ban hành 2 Nghị định về sản xuất nông nghiệp hữu cơ và phát triển hợp tác xã. Nếu được thông qua, những Nghị định này là cơ sở hành lang pháp lý để hướng dẫn cho người dân và doanh nghiệp sản xuất ra các sản phẩm an toàn, đồng thời tăng cường giám sát kiểm tra để xử lý vi phạm.

Ngành nông nghiệp cũng đang tiếp tục vận động và hỗ trợ nhân rộng các liên kết, hình thành các chuỗi cung ứng nông, lâm thủy sản an toàn. Nhiều doanh nghiệp phối hợp để hình thành chuỗi liên kết. Trong 764 chuỗi cung ứng ứng thực phẩm an toàn có 382 chuỗi xác nhận sản phẩm được kiểm soát theo quy chuẩn sản xuất nông sản an toàn.

Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là kết nối, quảng bá những chuỗi liên kết nông sản an toàn đến người tiêu dùng, nhất là dịp trước và sau Tết nguyên đán.

“Người tiêu dùng có thể tìm kiếm thông tin, địa chỉ các chuỗi liên kết nông sản an toàn trên trang thông tin điện tử của của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản, Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương của các tỉnh, thành phố và các kênh truyền hình phát chương trình nông nghiệp sạch”- ông Tiệp nói.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Sao Mai Solar PV2 tại tỉnh Long An, công suất 50MW hoàn thành hơn 70%.

“Sếu đầu đàn” năng lượng sạch

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, việc phát triển năng lượng sạch (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019