Cá ngừ đại dương Phú Yên có nhãn hiệu tập thể

Cá ngừ đại dương Phú Yên có nhãn hiệu tập thể ảnh 1

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) vừa cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cá ngừ đại dương Phú Yên cho Hiệp hội Cá ngừ đại dương của tỉnh Phú Yên. 

Đây là nhãn hiệu cá ngừ đại dương đầu tiên ở Việt Nam được cấp nhãn hiệu tập thể. Việc xây dựng nhãn hiệu tập thể đã được xúc tiến hơn 2 năm qua kể từ khi Phú Yên thành lập Hiệp hội cá ngừ đại dương vào năm 2009 nhưng vừa được hoàn thiện trong thời gian gần đây và chính thức được cấp giấy chứng nhận của Cục Sở hữu trí tuệ.

Việc cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể cá ngừ Phú Yên có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần giữ được thương hiệu sản phẩm cá ngừ Phú Yên trên thị trường, tránh tình trạng bị đánh cắp thương hiệu như đã từng xảy ra ở một số sản phẩm nông thủy sản của Việt Nam, đồng thời góp phần đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng này tới các thị trường Hoa Kỳ, Nhật Bản, Liên minh châu Âu....

TS. Nguyễn Quốc Thịnh, Giám đốc Trung tâm Thương hiệu, Đại học Thương mại, cho rằng nếu làm tốt việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cá ngừ Phú Yên góp phần quan trọng để phát triển hình ảnh của thương hiệu cá ngừ Việt Nam.

Khi cá ngừ Việt Nam đã được phát triển, đã được thế giới biết đến thì sẽ bảo trợ trở lại cho cá ngừ Phú Yên. Một khi thương hiệu cá ngừ đại dương được thị trường thế giới đánh giá cao, chúng ta sẽ tạo ra một ngành hàng rất có thế mạnh trong cơ cấu thuỷ sản xuất khẩu của Việt Nam.

Được biết, từ đầu năm 2011 đến nay, ngư dân Phú Yên đã khai thác được 5.600 tấn cá ngừ đại dương. Đây là sản lượng cao nhất từ trước đến nay.

(VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.