Bộ Xây dựng giảm 11.000 tỷ đồng đầu tư công

Bộ Xây dựng cho biết đang thực hiện chính sách cắt giảm đầu tư công, giảm bội chi ngân sách nhà nước theo tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết/NQ-CP 11 của Chính phủ.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Bộ Xây dựng đã yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty nhà nước trực thuộc tiến hành kiểm tra, rà soát danh mục, hiệu quả các dự án đầu tư và sắp xếp lại các dự án đầu tư theo hướng tập trung cho các lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính.

Do đó, kế hoạch đầu tư năm 2011 của các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng sau khi rà soát điều chỉnh đã giảm khoảng 11.000 tỷ đồng so với kế hoạch đăng ký từ đầu năm, chủ yếu tập trung vào các dự án đang chuẩn bị đầu tư, các dự án dự kiến khởi công mới.

Bộ Xây dựng cũng chỉ đạo các đơn vị tạm dừng khởi công 4 dự án mới với tổng số vốn 30,5 tỷ đồng, và được điều chuyển, tập trung cho các dự án trọng điểm, đã có khối lượng thực hiện hoặc cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Bộ Xây dựng cũng đã hoàn thành việc rà soát và xây dựng phương án tiết kiệm 10% chi thường xuyên bằng nguồn vốn ngân sách trong 9 tháng cuối năm 2011 với số tiền tiết kiệm là 11,17 tỷ đồng.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.