Bộ Tài chính yêu cầu rà soát chi phí DN sữa

Bộ Tài chính yêu cầu rà soát chi phí DN sữa ảnh 1
Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài chính các địa phương tăng cường quản lý giá mặt hàng sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi, trong đó nhấn mạnh việc rà soát, không để doanh nghiệp tăng giá khi các yếu tố hình thành chưa thay đổi.

Văn bản vừa được Bộ Tài chính công bố ngày 3/12 nêu rõ, Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi tiếp nhận kê khai của các doanh nghiệp sữa cần rà soát biểu mẫu kê khai và đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, giảm giá bán.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành tài chính tăng cường quản lý việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về giá, không điều chỉnh tăng giá sữa khi các yếu tố hình thành giá không thay đổi.

Cụ thể hơn, cơ quan quản lý đề nghị Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá theo quy định hiện hành đối với mặt hàng sữa.

Những hành vi vi phạm trong lĩnh vực giá được Bộ Tài chính yêu cầu phải xử lý nghiêm và thu nộp vào ngân sách Nhà nước số tiền phạt vi phạm theo đúng quy định của Chính phủ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Chất xám châu Âu cùng Vsmart bước vào kỷ nguyên số

(ĐTTCO) - BQ - cái tên không mấy quen thuộc có trụ sở tại Tây Ban Nha, sẽ là một trong những mắt xích quan trọng nhất trong việc thiết kế và chế tạo những thiết bị điện tử thông minh của Vsmart, mở đầu là smartphone.

Du lịch

Du lịch TPHCM - Thu hút khách bằng trải nghiệm mới

(ĐTTCO) - TPHCM vừa tổ chức đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu trong năm 2018. Theo kế hoạch, đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến thành phố phấn đấu đạt 20% - 25%/năm, với khoảng 10 triệu lượt khách, đóng góp 11% trở lên vào cơ cấu GRDP của thành phố. 

Khởi nghiệp

Những cái khó sinh viên phải đối mặt khi khởi nghiệp sáng tạo

(ĐTTCO)-Làm sao để giúp sinh viên khởi nghiệp là chủ đề được các diễn giả trao đổi tại “Hội thảo Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học” vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội ngày 16/12.