Bộ Tài chính yêu cầu rà soát chi phí DN sữa

Bộ Tài chính yêu cầu rà soát chi phí DN sữa ảnh 1
Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài chính các địa phương tăng cường quản lý giá mặt hàng sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi, trong đó nhấn mạnh việc rà soát, không để doanh nghiệp tăng giá khi các yếu tố hình thành chưa thay đổi.

Văn bản vừa được Bộ Tài chính công bố ngày 3/12 nêu rõ, Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi tiếp nhận kê khai của các doanh nghiệp sữa cần rà soát biểu mẫu kê khai và đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, giảm giá bán.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành tài chính tăng cường quản lý việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về giá, không điều chỉnh tăng giá sữa khi các yếu tố hình thành giá không thay đổi.

Cụ thể hơn, cơ quan quản lý đề nghị Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá theo quy định hiện hành đối với mặt hàng sữa.

Những hành vi vi phạm trong lĩnh vực giá được Bộ Tài chính yêu cầu phải xử lý nghiêm và thu nộp vào ngân sách Nhà nước số tiền phạt vi phạm theo đúng quy định của Chính phủ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…