Bộ Tài chính yêu cầu rà soát chi phí DN sữa

Bộ Tài chính yêu cầu rà soát chi phí DN sữa ảnh 1
Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài chính các địa phương tăng cường quản lý giá mặt hàng sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi, trong đó nhấn mạnh việc rà soát, không để doanh nghiệp tăng giá khi các yếu tố hình thành chưa thay đổi.

Văn bản vừa được Bộ Tài chính công bố ngày 3/12 nêu rõ, Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi tiếp nhận kê khai của các doanh nghiệp sữa cần rà soát biểu mẫu kê khai và đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, giảm giá bán.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành tài chính tăng cường quản lý việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về giá, không điều chỉnh tăng giá sữa khi các yếu tố hình thành giá không thay đổi.

Cụ thể hơn, cơ quan quản lý đề nghị Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá theo quy định hiện hành đối với mặt hàng sữa.

Những hành vi vi phạm trong lĩnh vực giá được Bộ Tài chính yêu cầu phải xử lý nghiêm và thu nộp vào ngân sách Nhà nước số tiền phạt vi phạm theo đúng quy định của Chính phủ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ động phòng vệ thương mại

Chủ động phòng vệ thương mại

(ĐTTCO) - Khi hàng rào thuế quan bị phá bỏ, việc áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) đang trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia. Nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam thời gian qua liên tục vướng phải các vụ việc này. Vì lẽ đó việc tìm kiếm kinh nghiệm là hết sức cần thiết. 

Công nghệ - Xe

Chiêu làm giá của Iphone

(ĐTTCO) - Iphone đang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn và ông chủ hãng Apple đang cá cược rằng những khách hàng trung thành của họ sẽ không màng đến giá cả để sở hữu dòng Iphone “mới ra lò”. Iphone Xs, Iphone Xs Max và Iphone XR khi tung ra thị trường đã được hàng triệu người trên toàn thế giới săn đón.

Du lịch

Lỏng lẻo quản lý công ty du lịch

(ĐTTCO) - Sự việc công ty du lịch Golux lừa đảo khách hàng khi nhận tiền tỷ của khách rồi bỏ trốn, cho đến nay vẫn là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. 

Khởi nghiệp