Bộ Tài chính yêu cầu giữ nguyên giá xăng dầu

Bộ Tài chính yêu cầu giữ nguyên giá xăng dầu ảnh 1

Các doanh nghiệp được phép tăng mức sử dụng quỹ bình ổn giá thêm 550 đồng/lít dầu diezel, 340 đồng/lít dầu hỏa, 870 đồng/lít dầu mazut.

Bộ Tài chính vừa có Thông báo 50 /TB-BTC yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giữ nguyên giá xăng dầu nhưng được phép tăng trích quỹ bình ổn đối với các mặt hàng dầu ở nhiệt độ thực tế bán ra, cụ thể như sau:

+ Xăng: 1.400 đồng/lít;

+ Diezel: tăng mức sử dụng quỹ bình ổn thêm 550 đồng/lít (từ 690 đồng/lít lên 1.240 đồng/lít);

+ Dầu hỏa: tăng mức sử dụng quỹ bình ổn thêm 340 đồng/lít (từ 440 đồng/lít lên 780 đồng/lít);

+ Dầu mazut: tăng mức sử dụng quỹ bình ổn thêm 870 đồng/kg (từ 740 đồng/kg lên 1.610 đồng/kg).

Nội dung thông báo trên được đưa ra sau khi Bộ Tài chính đã trao đổi ý kiến với Bộ Công thương. Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc theo thông báo này kể từ 10h sáng ngày 19-1-2012.

T.H (Bộ Tài chính)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.