Bộ Tài chính yêu cầu giữ nguyên giá xăng dầu

Bộ Tài chính yêu cầu giữ nguyên giá xăng dầu ảnh 1

Các doanh nghiệp được phép tăng mức sử dụng quỹ bình ổn giá thêm 550 đồng/lít dầu diezel, 340 đồng/lít dầu hỏa, 870 đồng/lít dầu mazut.

Bộ Tài chính vừa có Thông báo 50 /TB-BTC yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giữ nguyên giá xăng dầu nhưng được phép tăng trích quỹ bình ổn đối với các mặt hàng dầu ở nhiệt độ thực tế bán ra, cụ thể như sau:

+ Xăng: 1.400 đồng/lít;

+ Diezel: tăng mức sử dụng quỹ bình ổn thêm 550 đồng/lít (từ 690 đồng/lít lên 1.240 đồng/lít);

+ Dầu hỏa: tăng mức sử dụng quỹ bình ổn thêm 340 đồng/lít (từ 440 đồng/lít lên 780 đồng/lít);

+ Dầu mazut: tăng mức sử dụng quỹ bình ổn thêm 870 đồng/kg (từ 740 đồng/kg lên 1.610 đồng/kg).

Nội dung thông báo trên được đưa ra sau khi Bộ Tài chính đã trao đổi ý kiến với Bộ Công thương. Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc theo thông báo này kể từ 10h sáng ngày 19-1-2012.

T.H (Bộ Tài chính)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

TPHCM: 4.300 tỷ đồng xây dựng công viên khoa học

(ĐTTCO)-Ngày 20-10, Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 21 với chủ đề “Công viên khoa học thúc đẩy nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia” đã khai mạc tại TPHCM.

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.