Bộ Tài chính yêu cầu DN giữ nguyên giá xăng dầu

Thông tin từ Bộ Tài chính cho hay, cơ quan này vừa yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mỗi giữ ổn định giá bán các mặt hàng trong nước.

Bộ Tài chính yêu cầu DN giữ nguyên giá xăng dầu ảnh 1
Cụ thể, ngày hôm nay (13-9), đại diện Bộ Tài chính cho hay, cơ quan này vừa có văn bản gửi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dầu khí Đồng Tháp yêu cầu giữ nguyên giá bán xăng, dầu sau khi những doanh nghiệp trên báo cáo chênh lệch giữa giá cơ sở và giá bán hiện hành.

Lý do cơ quan quản lý yêu cầu giữ nguyên giá xăng, dầu là hiện giá xăng, dầu thế giới đang có diễn biến rất phức tạp và thất thường.

Trong văn bản gửi các doanh nghiệp, Bộ Tài chính cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa và bảo đảm việc kinh doanh xăng dầu tiến hành bình thường.

Bởi vậy, Bộ Tài chính cho biết sẽ phối hợp với Bộ Công thương để tiếp tục theo dõi chặt chẽ biến động trên thị trường thế giới và điều hành giá xăng dầu trong nước theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế kinh doanh xăng dầu hiện nay.

Trước đó, giá xăng, dầu đã có lần điều chỉnh gần nhất vào ngày 22-8. Với mức giảm 300 đồng mỗi lít xăng, giá bán mặt hàng này hiện ở mức 24.270 đồng mỗi lít.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.