Bộ Tài chính yêu cầu DN giữ nguyên giá xăng dầu

Thông tin từ Bộ Tài chính cho hay, cơ quan này vừa yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mỗi giữ ổn định giá bán các mặt hàng trong nước.

Bộ Tài chính yêu cầu DN giữ nguyên giá xăng dầu ảnh 1
Cụ thể, ngày hôm nay (13-9), đại diện Bộ Tài chính cho hay, cơ quan này vừa có văn bản gửi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dầu khí Đồng Tháp yêu cầu giữ nguyên giá bán xăng, dầu sau khi những doanh nghiệp trên báo cáo chênh lệch giữa giá cơ sở và giá bán hiện hành.

Lý do cơ quan quản lý yêu cầu giữ nguyên giá xăng, dầu là hiện giá xăng, dầu thế giới đang có diễn biến rất phức tạp và thất thường.

Trong văn bản gửi các doanh nghiệp, Bộ Tài chính cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa và bảo đảm việc kinh doanh xăng dầu tiến hành bình thường.

Bởi vậy, Bộ Tài chính cho biết sẽ phối hợp với Bộ Công thương để tiếp tục theo dõi chặt chẽ biến động trên thị trường thế giới và điều hành giá xăng dầu trong nước theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế kinh doanh xăng dầu hiện nay.

Trước đó, giá xăng, dầu đã có lần điều chỉnh gần nhất vào ngày 22-8. Với mức giảm 300 đồng mỗi lít xăng, giá bán mặt hàng này hiện ở mức 24.270 đồng mỗi lít.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.