Bộ Tài chính lập 3 đoàn kiểm tra giá sữa, cước vận tải

 Bộ Tài chính lập 3 đoàn kiểm tra giá sữa, cước vận tải ảnh 1
Bộ Tài chính vừa quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành do lãnh đạo Cục quản lý giá làm trưởng đoàn để nắm bắt tình hình giá sữa và giá cước vận tải tại các địa phương 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Theo công văn số 16467/BTC-QLG gửi Sở Tài chính các địa phương ngày hôm nay (12/11), lãnh đạo Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị chuẩn bị báo cáo tình hình thực tế 6 tháng triển khai công tác bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi để làm việc với đoàn kiểm tra.

Đoàn kiểm tra cũng sẽ phối hợp với Sở Tài chính kiểm tra thực tế tại một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi trên địa bàn. Thời kỳ kiểm tra là từ tháng Sáu đến tháng Mười Một.

Về giá cước vận tải, đại diện Bộ Tài chính yêu cầu Sở Tài chính các địa phương chuẩn bị các nội dung báo cáo tình hình thực hiện cơ chế quản lý giá cước vận tải trên địa bàn trong đó có kết quả thực hiện kê khai giá cước vận tải ôtô từ năm 2012 đến 2014.

Đặc biệt, lãnh đạo ngành tài chính yêu cầu các đơn vị mời một số doanh nghiệp vận tải có thị phần lớn tại địa phương tham dự buổi làm việc với đoàn kiểm tra. Các doanh nghiệp cũng được đề nghị chuẩn bị báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 3 năm (năm 2012 đến năm 2014) về doanh thu, lợi nhuận, chi phí trong đó báo cáo cụ thể chi phí nhiên liệu.

Ngoài ra, trong báo cáo của doanh nghiệp, Bộ Tài chính yêu cầu có giá thành vận tải tại thời điểm hiện nay và tác động của giá xăng dầu đến giá thành vận tải của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tham gia buổi làm việc cũng phải có kế hoạch điều chỉnh giá cước vận tải trong bối cảnh chi phí đầu vào có xu hướng giảm.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.