Bộ Tài chính lập 3 đoàn kiểm tra giá sữa, cước vận tải

 Bộ Tài chính lập 3 đoàn kiểm tra giá sữa, cước vận tải ảnh 1
Bộ Tài chính vừa quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành do lãnh đạo Cục quản lý giá làm trưởng đoàn để nắm bắt tình hình giá sữa và giá cước vận tải tại các địa phương 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Theo công văn số 16467/BTC-QLG gửi Sở Tài chính các địa phương ngày hôm nay (12/11), lãnh đạo Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị chuẩn bị báo cáo tình hình thực tế 6 tháng triển khai công tác bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi để làm việc với đoàn kiểm tra.

Đoàn kiểm tra cũng sẽ phối hợp với Sở Tài chính kiểm tra thực tế tại một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi trên địa bàn. Thời kỳ kiểm tra là từ tháng Sáu đến tháng Mười Một.

Về giá cước vận tải, đại diện Bộ Tài chính yêu cầu Sở Tài chính các địa phương chuẩn bị các nội dung báo cáo tình hình thực hiện cơ chế quản lý giá cước vận tải trên địa bàn trong đó có kết quả thực hiện kê khai giá cước vận tải ôtô từ năm 2012 đến 2014.

Đặc biệt, lãnh đạo ngành tài chính yêu cầu các đơn vị mời một số doanh nghiệp vận tải có thị phần lớn tại địa phương tham dự buổi làm việc với đoàn kiểm tra. Các doanh nghiệp cũng được đề nghị chuẩn bị báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 3 năm (năm 2012 đến năm 2014) về doanh thu, lợi nhuận, chi phí trong đó báo cáo cụ thể chi phí nhiên liệu.

Ngoài ra, trong báo cáo của doanh nghiệp, Bộ Tài chính yêu cầu có giá thành vận tải tại thời điểm hiện nay và tác động của giá xăng dầu đến giá thành vận tải của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tham gia buổi làm việc cũng phải có kế hoạch điều chỉnh giá cước vận tải trong bối cảnh chi phí đầu vào có xu hướng giảm.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

(ĐTTCO) - Lại thêm một ông lớn DNNN: Tổng công ty Cơ khí xây dựng (Coma) rơi vào cảnh thua lỗ, nợ nần hàng trăm tỷ đồng. Trước đó, Coma được biết tới là tổng công ty hàng đầu trong sản xuất thiết bị cơ khí xây dựng, thi công xây lắp các công trình công nghiệp, thiết kế, chế tạo và lắp đặt dây chuyền công trình nhà máy xi măng, nhiệt điện, thủy điện, dầu khí.

Công nghệ - Xe

Ôtô nhập khẩu tăng, phá vỡ kỷ lục

(ĐTTCO)-Số lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc về cảng container trung tâm Sài Gòn (SPCT), thuộc Khu công nghiệp Hiệp Phước, TP.HCM trong tháng 9 đạt 6.047 chiếc, phá vỡ kỷ lục 5.241 chiếc tháng trước đó.

Du lịch

Thận trọng mua tour dịp tết

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến Tết Dương lịch, và sau đó hơn 1 tháng là Tết Nguyên đán - kỳ nghỉ lớn trong năm. Vì thế ngay từ bây giờ, nhiều DN du lịch đã tung ra những chương trình tour hấp dẫn. Tuy nhiên, tết cũng là dịp khách phải hết sức cẩn trọng khi mua tour. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.