Bộ GT-VT trực tiếp nhận kiến nghị của dân

(ĐTTC) - Bộ Giao thông - Vận tải (GT-VT) đã ban hành Thông tư 50/2011/TT-BGTVT hướng dẫn tổ chức, cá nhân phản ánh, kiến nghị những vướng mắc của ngành giao thông.

Bộ GT-VT trực tiếp nhận kiến nghị của dân ảnh 1

Trong đó những hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc không thực hiện, thực hiện không đúng quy định hành chính; những quy định không phù hợp, đồng bộ và thống nhất với các quy định về giao thông vận tải được các cá nhân, tổ chức kiến nghị, phản ánh lên trực tiếp lên Bộ GT-VT bằng văn bản, điện thoại, phiếu lấy ý kiến, trực tiếp.

Bên cạnh đó, các quy định trái với các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập và những sáng kiến ban hành mới quy định hành chính về giao thông vận tải liên quan đến hoạt động kinh doanh, đời sống nhân dân… cũng sẽ được Bộ lắng nghe.

 Khi nhận được kiến nghị, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ chịu trách nhiệm xem xét, xử lý theo đúng thẩm quyền và quy trình đã được pháp luật quy định và phải công khai kết quả xử lý.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Ngành du lịch muốn nhọn phải mài nhiều góc

(ĐTTCO) - Du lịch vốn là ngành công nghiệp không khói đầy tiềm năng. Vì thế đầu năm 2017, Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị đã được ban hành với mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, và mới đây Chính phủ cũng ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết này.

Khởi nghiệp

Kiên trì và tỉnh táo trong kinh doanh

(ĐTTCO) - Vừa làm cho công ty gia đình, vừa điều hành một DN khởi nghiệp riêng là cách mà anh Võ Huân (ảnh), Phó Giám đốc Trí Đức Food, Giám đốc điều hành Stella Kinetics, muốn chứng minh năng lực của bản thân. Để hoàn thành 2 sứ mệnh này như thế nào, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với anh Võ Huân.