Bộ GT-VT trực tiếp nhận kiến nghị của dân

(ĐTTC) - Bộ Giao thông - Vận tải (GT-VT) đã ban hành Thông tư 50/2011/TT-BGTVT hướng dẫn tổ chức, cá nhân phản ánh, kiến nghị những vướng mắc của ngành giao thông.

Bộ GT-VT trực tiếp nhận kiến nghị của dân ảnh 1

Trong đó những hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc không thực hiện, thực hiện không đúng quy định hành chính; những quy định không phù hợp, đồng bộ và thống nhất với các quy định về giao thông vận tải được các cá nhân, tổ chức kiến nghị, phản ánh lên trực tiếp lên Bộ GT-VT bằng văn bản, điện thoại, phiếu lấy ý kiến, trực tiếp.

Bên cạnh đó, các quy định trái với các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập và những sáng kiến ban hành mới quy định hành chính về giao thông vận tải liên quan đến hoạt động kinh doanh, đời sống nhân dân… cũng sẽ được Bộ lắng nghe.

 Khi nhận được kiến nghị, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ chịu trách nhiệm xem xét, xử lý theo đúng thẩm quyền và quy trình đã được pháp luật quy định và phải công khai kết quả xử lý.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ranee thu hút sự quan tâm các Tập đoàn bán lẻ trên thế giới

Ranee “dấn bước” ra thị trường thế giới

(ĐTTCO) - Ranee 100% từ cá - chuẩn chất lượng tuyệt hảo có mùi thơm đặc trưng với các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, đến kiểu dáng chai tôn vinh một nửa thế giới, nâng niu từng giọt dầu vàng chăm sóc gia đình. Ranee đã an nhiên chinh phục người tiêu dùng trong nước bằng sự khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm dầu ăn thông thường khác. 

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.