Bộ Công thương yêu cầu giảm nhập xăng dầu

Bộ Công thương yêu cầu giảm nhập xăng dầu ảnh 1

Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu đầu mối xăng dầu giảm hạn mức nhập khẩu xăng dầu tối thiểu năm 2011 từ 11 triệu m3, tấn xuống còn 9,978 triệu m3, tấn.

Theo lý giải của Bộ Công Thương, do nhu cầu tiêu thụ xăng dầu năm nay đã giảm so với mức dự báo đặt ra từ tháng 12-2010. Nhu cầu thực tế tiêu dùng xăng dầu chỉ tăng 8%. Cùng đó nhà máy lọc dầu Dung Quất đã hoạt động tốt, công suất thường đạt 100% nên đã cung ứng được 30% thị phần xăng dầu trong nước.

Do đó, Bộ Công Thương cho rằng cần phải giảm lượng nhập khẩu xăng dầu xuống cho phù hợp với tình hình.

Theo danh mục điều chỉnh hạn mức nhập khẩu xăng dầu tối thiểu năm 2011, có tới 9/13 doanh nghiệp phải giảm hạn mức nhập. CCTCP Dầu khí Mê Kông và CTCP Lọc hóa dầu Việt Nam giảm khoảng 40.000 m3, tấn, công ty TNHH một thành viên Tổng công ty xăng dầu quân đội giảm gần 300.000 m3, tấn. Giảm mạnh nhất là Tổng công ty xăng dầu Việt Nam với mức giảm khoảng 459.000 m3, tấn.

Ba công ty giữ nguyên hạn mức nhập khẩu là Công ty TNHH một thành viên Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước được giữ nguyên hạn mức nhập khẩu.

Mặc dù giảm hạn mức, các doanh nghiệp phải đảm bảo cung ứng thường xuyên cho mạng lưới phân phối và duy trì mức dữ trữ lưu thông tối thiểu.

(VEF.VN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Kia trình làng 4 mẫu xe mới

(ĐTTCO) - Proceed Concept, New Stonic, Picanto X-Line và Sorento 2017 là những mẫu xe nổi bật của Kia, trình làng tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017.

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.