BIDV phục vụ dự án giảm thất thoát nước

BIDV phục vụ dự án giảm thất thoát nước ảnh 1

Ngày 27-6-2011, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký ban hành Quyết định số 1378/QĐ-NHNN về việc chỉ định ngân hàng phục vụ cho Dự án “Giảm thất thoát nước, tăng cường, mở rộng mạng lưới cấp nước và tăng cường thể chế cho Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn giai đoạn 2011 – 2015” do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ.

Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước giao Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) làm ngân hàng phục vụ cho Dự án với trị giá 138 triệu USD do ADB tài trợ theo Hiệp định Vay số 2754-VIE(SF).

Ngoài ra, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng giao Tổng Giám đốc BIDV chịu trách nhiệm thực hiện các quy định nêu trong Nghị định số 131/2006/NĐ-CP, các văn bản hướng dẫn thực hiện của Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính và các quy định, hướng dẫn của ADB để phục vụ tốt cho Dự án này.

Được biết, Hiệp định vay dự án “Giảm thất thoát nước, tăng cường, mở rộng mạng lưới cấp nước và tăng cường thể chế cho Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn”  có  thời gian vay 25 năm gồm 5 năm ân hạn. Dự án này sẽ mang lại lợi ích cho hơn một nửa triệu cư dân TPHCM.

Dự án cũng là lần đầu tiên nối đường ống dẫn nước tới gần 20 nghìn hộ gia đình, nâng độ phủ nước máy của TPHCM từ 82% lên 90% vào năm 2025.

Đồng thời, dự án này cũng hỗ trợ làm giảm tỷ lệ thất thoát nước, cải thiện hiệu quả hoạt động và năng lực tài chính của Tổng Công ty nước sạch TPHCM.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.