Áp dụng tiêu chuẩn VietGAP cho cá tra

Theo Tổng cục Thủy sản, thời gian tới người nuôi cá tra bắt buộc phải áp dụng tiêu chuẩn VietGAP. Tiêu chuẩn này được chứng nhận miễn phí.

Ông Nguyễn Tử Cương, nguyên Cục trưởng Cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (Nafiqad) cho biết khi áp dụng VietGAP thì đồng nghĩa với việc ngành nuôi cá tra đáp ứng được những tiêu chí đảm bảo dịch bệnh, an toàn môi trường, an sinh xã hội và truy xuất được nguồn gốc sản phẩm. Sau khi áp dụng VietGAP cho cá tra sẽ áp dụng các tiêu chuẩn này cho những thủy sản nuôi trồng khác như nghêu, tôm.

"Áp dụng VietGAP sẽ đưa nghề nuôi cá tra vào nền nếp và qua đó từng bước thay thế những tiêu chuẩn như GlobalGAP, ASC… đang được nhiều tổ chức phi chính phủ kêu gọi ngành thủy sản thực hiện và thu phí rất cao cho mỗi lần áp dụng” - ông Cương nói.  

Theo SaiGontimes

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Ngành du lịch muốn nhọn phải mài nhiều góc

(ĐTTCO) - Du lịch vốn là ngành công nghiệp không khói đầy tiềm năng. Vì thế đầu năm 2017, Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị đã được ban hành với mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, và mới đây Chính phủ cũng ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết này.

Khởi nghiệp

Kiên trì và tỉnh táo trong kinh doanh

(ĐTTCO) - Vừa làm cho công ty gia đình, vừa điều hành một DN khởi nghiệp riêng là cách mà anh Võ Huân (ảnh), Phó Giám đốc Trí Đức Food, Giám đốc điều hành Stella Kinetics, muốn chứng minh năng lực của bản thân. Để hoàn thành 2 sứ mệnh này như thế nào, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với anh Võ Huân.