Áp dụng tiêu chuẩn VietGAP cho cá tra

Theo Tổng cục Thủy sản, thời gian tới người nuôi cá tra bắt buộc phải áp dụng tiêu chuẩn VietGAP. Tiêu chuẩn này được chứng nhận miễn phí.

Ông Nguyễn Tử Cương, nguyên Cục trưởng Cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (Nafiqad) cho biết khi áp dụng VietGAP thì đồng nghĩa với việc ngành nuôi cá tra đáp ứng được những tiêu chí đảm bảo dịch bệnh, an toàn môi trường, an sinh xã hội và truy xuất được nguồn gốc sản phẩm. Sau khi áp dụng VietGAP cho cá tra sẽ áp dụng các tiêu chuẩn này cho những thủy sản nuôi trồng khác như nghêu, tôm.

"Áp dụng VietGAP sẽ đưa nghề nuôi cá tra vào nền nếp và qua đó từng bước thay thế những tiêu chuẩn như GlobalGAP, ASC… đang được nhiều tổ chức phi chính phủ kêu gọi ngành thủy sản thực hiện và thu phí rất cao cho mỗi lần áp dụng” - ông Cương nói.  

Theo SaiGontimes

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

TPHCM đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu

(ĐTTCO)-Vị khách quốc tế thứ 6 triệu là  ông Mitchener David William đi trên chuyến bay VN780 MEL-SGN từ Australia đến TPHCM. Hai vị khách còn lại, lần lượt thứ 5.999.999 và 6.000.001 cũng đi cùng chuyến bay và cùng quốc tịch Australia. 
 

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.