An Phát Holdings và Gelex ký kết hợp tác chiến lược

(ĐTTCO) - Ngày 12-11, Tập đoàn An Phát Holdings (APH) và Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác chiến lược. Tham gia ký kết có ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings và ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Gelex. 

ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings và ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Gelex ký kết hợp tác

ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings và ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Gelex ký kết hợp tác

Cụ thể, 2 bên sẽ hợp tác về cung cấp nguyên liệu, bán thành phẩm, chia sẻ các kênh phân phối, chia sẻ thực hiện các cơ hội đầu tư tiềm năng, đẩy mạnh cùng phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường và ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam.

Với năng lực, chuyên môn, kinh nghiệm của mỗi bên, việc hợp tác và chia sẻ các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực nguyên vật liệu nhựa, sản xuất nhựa và công nghiệp phụ trợ hứa hẹn là lĩnh vực hợp tác mạnh mẽ, đóng góp vào sự phát triển ngày càng lớn mạnh của mỗi doanh nghiệp, tăng doanh thu, tạo việc làm và gia tăng giá trị cho các cổ đông.

Được biết, APH là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhựa tại Việt Nam hiện nay. APH được thành lập năm 2002 với ngành nghề kinh doanh cốt lõi đầu tiên là sản xuất bao bì màng mỏng, chuyên phục vụ thị trường xuất khẩu. Hiện nay, APH mở rộng sang 6 lĩnh vực kinh doanh chính là: nhựa sinh học, nhựa bao bì, nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật, hóa dầu và xơ sợi với 12 nhà máy và trên 2.500 lao động, doanh thu dự kiến đạt 1 tỷ USD vào năm 2025. Sản phẩm của APH được xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, EU, Mỹ… 
Hiện tại, APH đang triển khai dự án xây dựng Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát với những mặt hàng nhựa công nghệ cao, nhựa ép phun, chi tiết nhựa nhỏ phục vụ nhu cầu các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. Mục tiêu chiến lược của APH là trở thành tập đoàn nhựa kĩ thuật cao, thân thiện với môi trường. 

Trong khi đó, Gelex được thành lập từ năm 1990, hoạt động trong 4 lĩnh vực là sản xuất kinh doanh thiết bị điện; logistics; hạ tầng tiện ích và bất động sản. 
Đối với lĩnh vực thiết bị điện, Gelex đang triển khai hoàn thiện chuỗi giá trị thiết bị điện theo cả chiều rộng và chiều sâu, sản xuất các sản phẩm từ hạ thế, trung thế, và cao thế. Đối với mảng logistics, bên cạnh nâng cao hiệu quả các mảng hoạt động hiện tại, Gelex cũng định hướng phát triển thêm các hạ tầng logistics như các cảng sông, biển, các trung tâm phân phối tại các thành phố. 
Từ nguồn lực có được từ các mảng hoạt động bền vững trên, Gelex sẽ tập trung đầu tư dài hạn vào mảng tiện ích (bao gồm năng lượng và nước sạch), định hướng từ nay đến năm 2025 sẽ phát triển 800 Mw điện tái tạo, trong đó tập trung vào điện mặt trời và điện gió. 
Đối với mảng bất động sản, Gelex sẽ phát triển các dự án được hình thành trên cơ sở quỹ đất của tổng công ty và các doanh nghiệp thành viên nên không sử dụng nhiều nguồn lực. Với trên 4.000 lao động, doanh thu năm 2017 của GELEX đạt trên 12.094 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 1.314 tỷ đồng. 

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VEC cầm luôn “cây gậy CSGT”!

VEC cầm luôn “cây gậy CSGT”!

(ĐTTCO)- Đó là nhận xét của luật sư Trương Thanh Đức (ảnh), Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật BASICO, khi trả lời phỏng vấn ĐTTC về việc CTCP Dịch vụ kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VEC E), trực thuộc TCT Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), cấm vĩnh viễn 2 ô tô lưu thông trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC E khai thác và quản lý.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Cơ hội quảng bá du lịch Việt

(ĐTTCO) - Chuyên gia kinh tế PHẠM CHI LAN (ảnh), nguyên thành viên Ban nghiên cứu kinh tế của Thủ tướng, Tổng thư ký kiêm Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 sẽ là cơ hội vàng để Việt Nam quảng bá du lịch.

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019