AIA Việt Nam nhận Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 7

“Rồng Vàng” là giải thưởng do Thời báo Kinh tế Việt Nam khởi xướng và trở thành sự kiện thường niên dành cho các DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) xuất sắc nhất tại Việt Nam. Năm 2012 là năm thứ 7 AIA Việt Nam tiếp tục nhận được vinh dự này cho danh hiệu: “Dịch vụ tài chính xuất sắc nhất”.

AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA, Tập đoàn Bảo hiểm lớn nhất châu Á. Tập đoàn AIA luôn cam kết gắn bó lâu dài tại Việt Nam và đang có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam bằng việc tăng vốn đầu tư thêm 30 triệu USD (từ mức 64,85 triệu USD hiện nay).

Năm 2012, mặc dù nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, AIA Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì được sự phát triển khả quan.

Theo con số tổng kết sơ bộ kết quả kinh doanh trong năm tài khóa 2012 và các thông số ước tính trước kiểm toán của AIA Việt Nam cho thấy những kết quả tăng trưởng mạnh mẽ trên một số chỉ tiêu quan trọng như: Giá trị hợp đồng khai thác mới tăng 24%, tổng phí bảo hiểm tăng 17%, giá trị nội tại tăng 34% và tổng chi trả bồi thường cho khách hàng tăng 58%.

Ông Stephen Clark, Tổng giám đốc AIA Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi muốn AIA Việt Nam trở thành công ty được lựa chọn đầu tiên của các khách hàng, của đại lý, của đội ngũ nhân viên, cũng như của các đối tác phân phối.

Tôi tin tưởng bằng việc tập trung vào các yếu tố căn bản và nòng cốt như sản phẩm tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo và đội ngũ nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi có thể trở thành công ty mà mọi người sẽ ngay lập tức nghĩ tới khi cần các giải pháp bảo hiểm, hoặc trở thành một công ty mà họ có thể làm việc để xây dựng nghề nghiệp thành công về lâu dài”.

AIA Việt Nam nhận Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 7 ảnh 1

AIA Việt Nam nhận Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 7.

Cùng với giải thưởng Thương hiệu Nổi tiếng tại Việt Nam; Top 20 - Sản phẩm, dịch vụ tin cậy vì người tiêu dùng; Bằng khen của Bộ Tài chính; Bằng khen của UBND TP Hà Nội; Giải thưởng Rồng Vàng là kết quả nỗ lực của toàn thể đại lý và nhân viên AIA Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng đại lý.

Chúng tôi rất vui mừng là một trong những DN hoạt động trong ngành dịch vụ tài chính được nhận giải thưởng uy tín này. Đây là một vinh dự và là sự cổ vũ, động viên rất lớn đối với lực lượng hơn 18.000 đại lý và nhân viên AIA Việt Nam trên toàn quốc, đồng thời cũng là trách nhiệm thôi thúc mọi cá nhân trong công ty cố gắng hơn nữa để đáp lại sự tin cậy mà khách hàng đã trao cho chúng tôi.

Ông Stephen Clark, Tổng giám đốc AIA Việt Nam

Năm 2012, AIA Việt Nam cũng lọt vào top 300 DN nộp thuế thu nhập DN lớn nhất Việt Nam năm 2012, do Vietnam Report phối hợp với Tạp chí Thuế, Tổng cục Thuế và Báo VietNamNet công bố.

Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ tháng 2-2000, gần 13 năm qua, AIA Việt Nam đã nỗ lực xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững thông qua việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực với đội ngũ hơn 500 nhân viên và hơn 18.000 đại lý.

Đến nay, AIA Việt Nam đã là một thương hiệu được khách hàng và công chúng tin cậy, với 320.000 hợp đồng bảo hiểm trên toàn quốc. Tính đến hết tháng 12-2012, AIA Việt Nam đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho hơn 171.000 trường hợp với tổng số tiền trên 1.100 tỷ đồng. 

Chia sẻ về chiến lược phát triển trong năm tới, ông Stephen Clark khẳng định AIA Việt Nam tiếp tục tập trung xây dựng lực lượng Đại lý Ngoại hạng (Premier Agency). Đây là lực lượng đại lý chuyên nghiệp có chất lượng hàng đầu của AIA Việt Nam cũng như của thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Trong tháng 2-2013 vừa qua, Công ty đã được Bộ Tài chính phê chuẩn và đã hoàn tất thủ tục tăng vốn từ 64,85 triệu USD lên 74,85 triệu USD. Đây là một phần trong kế hoạch tăng vốn đầu tư thêm 30 triệu USD tại Việt Nam trong năm 2013 của Tập đoàn AIA.

MAI TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM chủ động phương án đi lại dịp Tết

TPHCM chủ động phương án đi lại dịp Tết

(ĐTTCO) - Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, người dân sẽ được nghỉ 7 ngày, đồng nghĩa nhu cầu đi lại của hành khách tăng đỉnh điểm. Trước áp lực này, ngành giao thông vận tải (GTVT) TPHCM đã đưa ra các phương án nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và nghỉ Tết của người dân.

Công nghệ - Xe

Ô tô nhập khẩu về TPHCM giảm mạnh dịp cuối năm

(ĐTTCO) - Cục Hải quan TPHCM cho biết, từ tháng 9 đến tháng 11-2017, kim ngạch nhập khẩu mặt hàng ô tô nhập khẩu dưới 9 chỗ về các cửa khẩu cảng biển trên địa bàn có chiều hướng giảm mạnh so với 2 quý đầu năm, chỉ đạt 48,3 triệu USD, giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Du lịch

Thoát nghèo từ du lịch cộng đồng

(ĐTTCO) - Năm 2011, xã Nghĩa Lợi cùng với 2 xã Nghĩa An và Nghĩa Phúc được Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đưa vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhớ lại thời gian đó, ông Lường Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lợi, không khỏi giật mình vì đã quá liều đăng ký xây dựng NTM. 
 

Khởi nghiệp

Còn cơ hội khi thị trường bão hòa

(ĐTTCO) - Dạo gần đây, cộng đồng những người ghiền café trên mạng xã hội facebook truyền tai nhau khá nhiều về một sản phẩm café rang xay mang tính cá nhân hóa rất cao, mỗi bịch café rang xay mang một gu riêng của mỗi người, nhãn cũng theo yêu cầu riêng của từng khách.