AEON đồng hành cùng doanh nghiệp Việt

(ĐTTC) - Sáng 13-11 tại TPHCM, Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam phối hợp Công ty TNHH AEON tổ chức Hội thảo “AEON đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam hướng tới sự phát triển chung của cộng đồng”.

AEON đồng hành cùng doanh nghiệp Việt ảnh 1
AEON là nhà bán lẻ số 1 của Nhật Bản với 250 năm lịch sử hình thành và phát triển đã hoạt động thành công tại Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Myanmar, Việt Nam…

Đối với thị trường Việt Nam, triết lý kinh doanh của AEON là luôn cống hiến cho cộng đồng xã hội và mong muốn tập hợp, kết nối các nhà bán lẻ tại Việt Nam, tạo nên sức mạnh, đồng thời chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, hỗ trợ, liên kết hợp tác để xây dựng ngành công nghiệp bản lẻ Việt Nam ngày càng phát triển, nâng tầm Việt Nam trên bản đồ bán lẻ thế giới.

Hiện nay, trên thị trường bán lẻ trong nước, các DNNN chỉ đầu tư vào các mô hình bán lẻ hiện đại như siêu thị, TTMS, cửa hàng chuyên doanh, bách hoá, cửa hàng tiện lợi… với các hình thức đầu tư liên doanh, 100% vốn đầu tư nước ngoài, hợp tác kinh doanh.

Các DN phân phối – bản lẻ nước ngoài trên thị trường Việt Nam chủ yếu đầu tư thông qua hoạt động mua cổ phần, sát nhập, mua lại DN…

Tính đến năm 2013, cả nước có khoảng 724 siêu thị và 132 TTTM các loại và vài cửa hàng tiện lợi, 8.546 chợ các loại, khoảng 1 triệu cửa hàng quy mô nhỏ của hộ gia đình. Kế hoạch đến năm 2020, cả nước sẽ có khoảng 1.200–1.300 siêu thị, 180 TTTM và 157 TTMS.

Thu Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?