AEON đồng hành cùng doanh nghiệp Việt

(ĐTTC) - Sáng 13-11 tại TPHCM, Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam phối hợp Công ty TNHH AEON tổ chức Hội thảo “AEON đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam hướng tới sự phát triển chung của cộng đồng”.

AEON đồng hành cùng doanh nghiệp Việt ảnh 1
AEON là nhà bán lẻ số 1 của Nhật Bản với 250 năm lịch sử hình thành và phát triển đã hoạt động thành công tại Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Myanmar, Việt Nam…

Đối với thị trường Việt Nam, triết lý kinh doanh của AEON là luôn cống hiến cho cộng đồng xã hội và mong muốn tập hợp, kết nối các nhà bán lẻ tại Việt Nam, tạo nên sức mạnh, đồng thời chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, hỗ trợ, liên kết hợp tác để xây dựng ngành công nghiệp bản lẻ Việt Nam ngày càng phát triển, nâng tầm Việt Nam trên bản đồ bán lẻ thế giới.

Hiện nay, trên thị trường bán lẻ trong nước, các DNNN chỉ đầu tư vào các mô hình bán lẻ hiện đại như siêu thị, TTMS, cửa hàng chuyên doanh, bách hoá, cửa hàng tiện lợi… với các hình thức đầu tư liên doanh, 100% vốn đầu tư nước ngoài, hợp tác kinh doanh.

Các DN phân phối – bản lẻ nước ngoài trên thị trường Việt Nam chủ yếu đầu tư thông qua hoạt động mua cổ phần, sát nhập, mua lại DN…

Tính đến năm 2013, cả nước có khoảng 724 siêu thị và 132 TTTM các loại và vài cửa hàng tiện lợi, 8.546 chợ các loại, khoảng 1 triệu cửa hàng quy mô nhỏ của hộ gia đình. Kế hoạch đến năm 2020, cả nước sẽ có khoảng 1.200–1.300 siêu thị, 180 TTTM và 157 TTMS.

Thu Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.