ADB tài trợ 100 triệu USD/năm cho HDBank và SHB

(ĐTTCO) - Ngày 2-3, tại Hà Nội, HDBank ký kết thỏa thuận tham gia Chương trình Tài trợ thương mại (TFP) với NH Phát triển Châu Á (ADB).

 ADB tài trợ 100 triệu USD/năm cho HDBank và SHB ảnh 1

Cụ thể, ADB sẽ cung cấp một khoản bảo lãnh trị giá 100 triệu USD/năm cho 2 NH HDBank và SHB nhằm hỗ trợ hoạt động thương mại. TFP là một trong các chương trình hỗ trợ tài chính nhằm phát triển kinh tế đối với các quốc gia đang phát triển tại khu vực châu Á. TFP cung cấp các khoản bảo lãnh cho các NH thành viên nhằm tái tài trợ cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. TFP được triển khai từ năm 2009, đến nay, đã thực hiện 4.303 giao dịch, giá trị hỗ trợ các hoạt động thương mại của doanh nghiệp tại Việt Nam đạt 6,5 tỷ USD. Các khoản vay và bảo lãnh đề tổ chức hội thảo và hội nghị chuyên đề để tăng cường hiểu biết và chuyên môn trong tài trợ thương mại, giúp hỗ trợ hơn nữa cho các công ty xuất - nhập khẩu ở Việt Nam. Theo tiến trình, ADB đã tiến hành thẩm định HDBank từ tháng 5-2015 và bước đầu HDBank tham gia chương trình TFP với hạn mức tín dụng là 25 triệu USD. Chương trình TFP đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ các NH Việt Nam nói chung và HDBank nói riêng trong việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt trong lĩnh vực tài trợ thương mại, hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu, mở rộng mạng lưới NH đại lý cũng như nâng cao uy tín của HDBank trên thị trường quốc tế.

G. Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Hết tháng 9, hai tuyến cáp AAG và IA mới khôi phục hoàn toàn

(ĐTTCO)-Theo thông tin mới nhất vào sáng 26/9 của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam với phóng viên VietnamPlus, tới hết tháng Chín, sự cố trên cả hai tuyến cáp quang biển quốc tế là AAG và IA sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.