980 tỷ đồng mở rộng khu công nghiệp Phú Bài

980 tỷ đồng mở rộng khu công nghiệp Phú Bài ảnh 1

Ngày 16-7, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án hạ tầng mở rộng Khu công nghiệp Phú Bài giai đoạn IV, vị trí tại xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy.

Dự án có tổng diện tích 515,5ha, với tổng mức đầu tư 980 tỷ đồng do CTCP Đầu tư Trung Quý - Huế thi công.

Khu công nghiệp Phú Bài được thành lập từ cuối năm 1998 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, là khu công nghiệp tập trung đầu tiên được khai thác sớm và có hiệu quả, đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Toàn bộ Khu công nghiệp Phú Bài có tổng diện tích 818ha, ở một vị trí rất thuận lợi: cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15km, cạnh sân bay quốc tế Phú Bài, nằm dọc theo tuyến Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc-Nam, cách cảng biển Chân Mây 40km về phía Nam, cảng biển Thuận An 15km về phía Bắc.

Xây dựng Khu công nghiệp Phú Bài được chia làm 4 giai đoạn; giai đoạn 1, 2 và 3 đã có hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật khá đồng bộ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Đến nay, Khu công nghiệp Phú Bài đã thu hút được 44 dự án đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực chủ yếu như sợi, may mặc, mộc mỹ nghệ, vật liệu xây dựng, gốm sứ, đồ gỗ, men frit, đồ uống...

Trong 6 tháng đầu năm 2011, các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Phú Bài đã sản xuất đạt giá trị 3.516,66 tỷ đồng, tăng 89,39% so với cùng kỳ; giá trị xuất khẩu đạt 111,66 triệu USD, tăng 106,8% so với cùng kỳ; nộp ngân sách nhà nước đạt 265,75 tỷ đồng. Các cơ sở sản xuất trong khu công nghiệp thu hút, giải quyết việc làm cho gần 3.200 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp khác quanh vùng...

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Tan giấc mơ ô tô nhập khẩu giá rẻ

(ĐTTCO)-Nghị định 116/2017/NĐ-CP (NĐ 116) của Chính phủ vừa ban hành “siết” điều kiện nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, có khả năng làm tan biến giấc mơ của người tiêu dùng mong sớm được sở hữu chiếc ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về mức 0% từ đầu năm 2018.
 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.