98 DN tham gia Hội chợ thương mại VN-Lào

(ĐTTCO) -Chiều 7/7, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Lào ở thủ đô Vientiane, diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ thương mại Việt Nam-Lào 2016 (VIETLAOEXPO).

98 DN tham gia Hội chợ thương mại VN-Lào ảnh 1 

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Cẩm Tú - Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam, đại diện Bộ Công thương và các Bộ ban ngành có liên quan của Lào cùng đông đảo cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Somchith Inthamith - Thứ trưởng Bộ Công thương Lào cho biết: Hội chợ thu hút 200 doanh nghiệp Việt Nam và Lào tham gia với các sản phẩm: Dược phẩm, thiết bị y tế, máy công nghiệp, vật liệu xây dựng, nông lâm thủy hải sản…

Hội chợ có khoảng 400 gian hàng, trong có 120 gian hàng của 98 doanh nghiệp Việt Nam hiện có thương hiệu và uy tín trên thị trường.

Hội chợ lần này sẽ là cơ hội, là diễn đàn trao đổi, gặp gỡ, bàn bạc, cung cấp thông tin giữa doanh nghiệp hai nước cũng như cơ hội để tìm kiếm đối tác kinh doanh.

Đây cũng dịp nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác thương mại giữa hai nước trong giai đoạn trở thành Cộng đồng Kinh tế chung ASEAN.

Ban tổ chức cho biết, hội chợ sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, tìm hiểu thị trường và nhu cầu tiêu dùng, qua đó thiết lập mạng lưới phân phối và tiêu thụ hàng hóa tại thị trường Lào.

Đây là cũng là cầu nối hiệu quả cho các tổ chức thương mại, nhà sản xuất, đầu tư Việt Nam và Lào gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, đầu tư, liên doanh liên kết.

Trong khuôn khổ hội chợ, sẽ diễn ra các hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam, tổ chức các hoạt động giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp Việt-Lào. Hội nghị phổ biến Hiệp định song phương Việt –Lào. Hiệp định thương mại biên giới Việt Lào....

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 11/7.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.