9.000 tỷ đồng dự án cấp điện cho Phú Quốc

9.000 tỷ đồng dự án cấp điện cho Phú Quốc ảnh 1

Theo Ban quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ triển khai thực hiện 3 dự án cấp điện cho huyện đảo Phú Quốc, tổng vốn đầu tư hơn 9.160 tỷ đồng.

Trong các dự án, dự kiến dự án cáp ngầm 110KV xuyên biển Hà Tiên-Phú Quốc sẽ hoàn thành, đóng điện trong năm 2012.

Dự án cáp ngầm 110 KV xuyên biển Hà Tiên-Phú Quốc được Bộ Công Thương đầu tư 1.759 tỷ đồng từ nguồn vay Ngân hàng Thế giới (chiếm 66,6%), số vốn còn lại do Tổng Công ty Điện lực miền Nam đối ứng.

Đến thời điểm này, dự án đã giải ngân hơn 23,5 tỷ đồng cho các gói thầu tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng và những công tác liên quan từ nguồn vốn đối ứng của Tổng Công ty Điện lực miền Nam.

Dự án phát triển điện gió kết hợp năng lượng Mặt Trời tại đảo Hòn Thơm (Phú Quốc) với tổng vốn đầu tư 180 tỷ đồng đang được chuẩn bị đầu tư giai đoạn I có công suất 1,27 MW (động cơ gió 850 KV, pin Mặt trời 420 KV), dự kiến đưa vào vận hành quý I-2012.

Ngoài ra, huyện đảo Phú Quốc đang thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện Phú Quốc trên diện tích 60ha tại xã Gành Dầu với công suất 200 MW, tổng vốn đầu tư hơn 7.221 tỷ đồng.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Phú Quốc được bổ sung vào quy hoạch điện VI (quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006-2015 có xét đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt).

Các tổ máy giai đoạn I đưa vào vận hành năm 2015 và thời hạn đưa vào vận hành các tổ máy giai đoạn II sẽ quyết định trong quy hoạch điện VII (quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt).

Việc đầu tư xây dựng hệ thống cấp điện trên huyện đảo Phú Quốc sẽ cải thiện đáng kể tình trạng thiếu điện, đồng thời góp phần giúp Phú Quốc khai thác có hiệu quả lợi thế, tiềm năng kinh tế trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

(ĐTTCO) - Công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người từ lâu đã được biết đến qua kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học cổ đại và hiện đại.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…