8.500 tỷ đồng đầu tư đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2

(ĐTTC) – Cuối tháng 5 vừa qua, Tổng công ty Khí Việt Nam và các đối tác đã nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng công trình đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 (giai đoạn 1).

8.500 tỷ đồng đầu tư đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 ảnh 1 

Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 do Tổng công ty Khí Việt Nam làm chủ đầu tư, được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án đầu tư hệ thống thu dẫn khí dài khoảng 151km, từ mỏ Thiên Ưng đến khu vực giàn BK4A, với tổng mức đầu tư 402,61 triệu USD (tương đương 8.460 tỷ đồng).

Mục tiêu của dự án là nhằm thu gom khí ở mỏ Đại Hùng đang bị đốt bỏ, với lưu lượng gần 1 triệu m3/ngày; đồng thời giúp phát triển sớm mỏ Thiên Ưng. Ngày 5-12-2015, dòng khí đầu tiên từ mỏ Đại Hùng đã được đưa vào đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 (giai đoạn 1). 

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.