8.500 tỷ đồng đầu tư đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2

(ĐTTC) – Cuối tháng 5 vừa qua, Tổng công ty Khí Việt Nam và các đối tác đã nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng công trình đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 (giai đoạn 1).

8.500 tỷ đồng đầu tư đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 ảnh 1 

Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 do Tổng công ty Khí Việt Nam làm chủ đầu tư, được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án đầu tư hệ thống thu dẫn khí dài khoảng 151km, từ mỏ Thiên Ưng đến khu vực giàn BK4A, với tổng mức đầu tư 402,61 triệu USD (tương đương 8.460 tỷ đồng).

Mục tiêu của dự án là nhằm thu gom khí ở mỏ Đại Hùng đang bị đốt bỏ, với lưu lượng gần 1 triệu m3/ngày; đồng thời giúp phát triển sớm mỏ Thiên Ưng. Ngày 5-12-2015, dòng khí đầu tiên từ mỏ Đại Hùng đã được đưa vào đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 (giai đoạn 1). 

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

(ĐTTCO) - Công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người từ lâu đã được biết đến qua kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học cổ đại và hiện đại.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…