8.500 tỷ đồng đầu tư đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2

(ĐTTC) – Cuối tháng 5 vừa qua, Tổng công ty Khí Việt Nam và các đối tác đã nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng công trình đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 (giai đoạn 1).

8.500 tỷ đồng đầu tư đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 ảnh 1 

Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 do Tổng công ty Khí Việt Nam làm chủ đầu tư, được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án đầu tư hệ thống thu dẫn khí dài khoảng 151km, từ mỏ Thiên Ưng đến khu vực giàn BK4A, với tổng mức đầu tư 402,61 triệu USD (tương đương 8.460 tỷ đồng).

Mục tiêu của dự án là nhằm thu gom khí ở mỏ Đại Hùng đang bị đốt bỏ, với lưu lượng gần 1 triệu m3/ngày; đồng thời giúp phát triển sớm mỏ Thiên Ưng. Ngày 5-12-2015, dòng khí đầu tiên từ mỏ Đại Hùng đã được đưa vào đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 (giai đoạn 1). 

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.