80% DN không phát triển nhân sự tài chính

80% DN không phát triển nhân sự tài chính ảnh 1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày 11-10, theo khảo sát của Hội Kế toán kiểm toán Anh (ACCA), chỉ có 20% doanh nghiệp và tổ chức kinh tế có chiến lược lâu dài nhằm phát triển nhân lực phục vụ lĩnh vực tài chính, kế toán của doanh nghiệp.

Trong khi đó, việc quản trị tài chính hiệu quả sẽ giúp mỗi doanh nghiệp phát triển bền vững, tránh được rủi ro.

Các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán cho rằng, để xây dựng một chiến lược phát triển nhân lực tài chính lâu dài, mỗi doanh nghiệp cần xác định nhu cầu tuyển dụng nhân tài.

Từ đó, đề xuất, thiết kế những khóa huấn luyện toàn diện cho những cá nhân có năng lực nhằm bảo đảm đội ngũ cán bộ này đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đón tuyết rơi đỉnh Mẫu Sơn

(ĐTTCO) - Không chỉ sở hữu khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ của núi rừng, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) còn chứa đựng những giá trị về bản sắc văn hóa thuần khiết, đa dạng của đồng bào dân tộc Dao hấp dẫn du khách.

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.