80% DN không phát triển nhân sự tài chính

80% DN không phát triển nhân sự tài chính ảnh 1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày 11-10, theo khảo sát của Hội Kế toán kiểm toán Anh (ACCA), chỉ có 20% doanh nghiệp và tổ chức kinh tế có chiến lược lâu dài nhằm phát triển nhân lực phục vụ lĩnh vực tài chính, kế toán của doanh nghiệp.

Trong khi đó, việc quản trị tài chính hiệu quả sẽ giúp mỗi doanh nghiệp phát triển bền vững, tránh được rủi ro.

Các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán cho rằng, để xây dựng một chiến lược phát triển nhân lực tài chính lâu dài, mỗi doanh nghiệp cần xác định nhu cầu tuyển dụng nhân tài.

Từ đó, đề xuất, thiết kế những khóa huấn luyện toàn diện cho những cá nhân có năng lực nhằm bảo đảm đội ngũ cán bộ này đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Hết tháng 9, hai tuyến cáp AAG và IA mới khôi phục hoàn toàn

(ĐTTCO)-Theo thông tin mới nhất vào sáng 26/9 của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam với phóng viên VietnamPlus, tới hết tháng Chín, sự cố trên cả hai tuyến cáp quang biển quốc tế là AAG và IA sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.