7 tháng: Khách quốc tế tiếp tục tăng

(ĐTTC) - Theo Tổng cục Thống kê công bố, 7 tháng đầu năm, có 3,42 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, khách đến với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng  trên 2 triệu lượt, tăng 11,3%; thăm thân nhân gần 586.000 lượt, tăng 68,7%. Đáng chú ý khách đến vì công việc giảm 2,6%, chỉ  trên 570.000 lượt người.

Về phương tiện, khách quốc tế chủ yếu đến Việt Nam bằng đường hàng không (trên 2,87 triệu lượt người, tăng 22,6% so với cùng kỳ năm trước). Khách đến bằng đường biển và đường bộ giảm tương ứng là 21,4% và 3,4%.

Trung Quốc dẫn đầu thị trường khách quốc tế đến Việt Nam với hơn 785.000 lượt, tăng 53,5%. Tiếp đến là Hàn Quốc với hơn 300.000 lượt, tăng 4%; Hoa Kỳ  273.000 lượt, tăng 2,5%...

Với kết quả trên, ngành du lịch có thể hoàn thành mục tiêu đón 5,2 - 5,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.