7 nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất giảm giá

7 nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất giảm giá ảnh 1

Theo tin từ bộ Công Thương, trong 15 nhóm/mặt hàng xuất khẩu lớn nhất (chiếm 60% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước) có 7 nhóm/mặt hàng giá quay đầu giảm trong tháng 9-2011.

Đó là hàng thủy sản, hạt điều, chè, than đá, dầu thô, cao su, giày dép. Riêng mặt hàng dây điện và dây cáp điện có giá giảm tháng thứ hai liên tiếp.

Giá xuất khẩu thủy sản, chè cùng giảm 0,6%; giá cao su và hàng dệt may giảm 0,4%; giá giày dép xuất khẩu giảm 1,4%...

Trong 8 nhóm/mặt hàng còn lại có 5 nhóm/mặt hàng giá tăng trong hai tháng liên tiếp: hạt tiêu, gạo, sản phẩm từ chất dẻo, gỗ và sản phẩm gỗ và dệt may.

Tính chung 9 tháng năm 2011, chỉ số giá chung của 15 nhóm/mặt hàng xuất khẩu tăng 19,5% so với cùng kỳ năm trước. Giá xuất khẩu tăng trên 50% là nhóm/mặt hàng nông sản: hạt tiêu, cao su, càphê và hạt điều...

(SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.