7 nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất giảm giá

7 nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất giảm giá ảnh 1

Theo tin từ bộ Công Thương, trong 15 nhóm/mặt hàng xuất khẩu lớn nhất (chiếm 60% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước) có 7 nhóm/mặt hàng giá quay đầu giảm trong tháng 9-2011.

Đó là hàng thủy sản, hạt điều, chè, than đá, dầu thô, cao su, giày dép. Riêng mặt hàng dây điện và dây cáp điện có giá giảm tháng thứ hai liên tiếp.

Giá xuất khẩu thủy sản, chè cùng giảm 0,6%; giá cao su và hàng dệt may giảm 0,4%; giá giày dép xuất khẩu giảm 1,4%...

Trong 8 nhóm/mặt hàng còn lại có 5 nhóm/mặt hàng giá tăng trong hai tháng liên tiếp: hạt tiêu, gạo, sản phẩm từ chất dẻo, gỗ và sản phẩm gỗ và dệt may.

Tính chung 9 tháng năm 2011, chỉ số giá chung của 15 nhóm/mặt hàng xuất khẩu tăng 19,5% so với cùng kỳ năm trước. Giá xuất khẩu tăng trên 50% là nhóm/mặt hàng nông sản: hạt tiêu, cao su, càphê và hạt điều...

(SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Thaco công bố giá bán mới xe Kia và Mazda

(ĐTTCO) - Từ ngày 21-11 đến hết ngày 31-12, Thaco công bố giá bán mới cho các dòng xe Kia và Mazda. Đây là giá bán đã giảm theo như thuế nhập khẩu linh kiện về bằng 0%. 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.