60 cơ sở được phép xuất cá bộ siluriformes sang Mỹ

(ĐTTCO)-Cơ quan Kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS) - Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã chấp thuận bổ sung 2 doanh nghiệp của VN vào danh sách các cơ sở chế biến cá bộ siluriformes (cá da trơn) được phép xuất khẩu vào Mỹ.

 60 cơ sở được phép xuất cá bộ siluriformes sang Mỹ ảnh 1

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản hôm qua cho biết, Cơ quan Kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS) - Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã chấp thuận bổ sung 2 doanh nghiệp của VN vào danh sách các cơ sở chế biến cá bộ siluriformes (cá da trơn) được phép xuất khẩu vào Mỹ.

Với bổ sung mới này, hiện có tổng cộng 60 cơ sở của VN được phép xuất khẩu cá bộ siluriformes vào Mỹ. Hai doanh nghiệp được bổ sung lần này là Công ty TNHH thực phẩm công nghiệp HUA HEONG VN và Công ty CP xuất nhập khẩu thủy sản Cửu Long.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cũng yêu cầu 2 doanh nghiệp này phải đăng ký với trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng để được kiểm tra, cấp chứng thư cho các lô hàng cá bộ sẽ xuất khẩu sang Mỹ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.