6 tháng dệt may xuất siêu hơn 2 tỷ USD

6 tháng dệt may xuất siêu hơn 2 tỷ USD ảnh 1

Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) cho biết thống kê mới nhất ghi nhận ngành dệt may Việt Nam ước xuất siêu khoảng 2,1 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2011, mức cao nhất từ trước đến nay.

Theo Vitas, trong khi kim ngạch xuất khẩu đạt 6,16 tỷ USD, ngành dệt may đã chi khoảng 5,76 tỷ USD cho nhập khẩu nguyên phụ liệu, trong đó gần 1,76 tỷ USD nhập nguyên phụ liệu phục vụ thị trường nội địa và khoảng 4 tỷ USD cho thị trường xuất khẩu.

Việc giá trị nhập khẩu nguyên phụ liệu tăng cao trong 6 tháng đầu năm 2011 do giá nguyên liệu thị trường thế giới tăng mạnh suốt thời gian dài vừa qua, trong đó bông tăng mạnh nhất khoảng 103%, vải tăng hơn 38%, sợi dệt tăng trên 30%... so với cùng kỳ năm ngoái.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Tan giấc mơ ô tô nhập khẩu giá rẻ

(ĐTTCO)-Nghị định 116/2017/NĐ-CP (NĐ 116) của Chính phủ vừa ban hành “siết” điều kiện nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, có khả năng làm tan biến giấc mơ của người tiêu dùng mong sớm được sở hữu chiếc ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về mức 0% từ đầu năm 2018.
 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.