55% DNNVV ít chú trọng tới CNTT

55% DNNVV ít chú trọng tới CNTT ảnh 1

(ĐTTC)- Số liệu của Cục Ứng dụng CNTT- Bộ TT&TT cho thấy có đến 55% trong tổng số 1.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) được khảo sát có số lượng máy tính chỉ từ 1-10 máy, 5% doanh nghiệp không có nhu cập lập website riêng và 4% lãnh đạo doanh nghiệp cũng như 6% nhân viên không có nhu cầu sử dụng email để liên lạc.

Trong đó, 70% số doanh nghiệp này sử dụng máy tính vào các công việc thông thường như tìm kiếm thông tin, email, quảng cáo tiếp thị… chỉ có 42% doanh nghiệp sử dụng internet để tiếp nhận các đơn đặt hàng.

58% DNNVV cho rằng không rõ hoặc không có ý định đầu tư vào CNTT cho doanh nghiệp mình và chỉ có 48% doanh nghiệp cho rằng việc đầu tư vào CNTT giúp tăng doanh thu và lợi nhuận. Chi phí đầu tư, vận hành, duy trì cao được xem là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng này.

Ở khu vực các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, thống kê của Cục Ứng dụng CNTT cho thấy 100% doanh nghiệp có kết nối internet, có website riêng và có tới 50% doanh nghiệp có đường truyền riêng. Tuy nhiên, chỉ có 61% doanh nghiệp có đơn vị chuyên trách CNTT.

Khôi Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Du lịch dịp lễ Quốc khánh

(ĐTTCO) - Nếu hè rồi bạn chưa kịp thưởng cho mình và gia đình một kỳ nghỉ thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể nạp thêm năng lượng thông qua những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè. 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.