55% DNNVV ít chú trọng tới CNTT

55% DNNVV ít chú trọng tới CNTT ảnh 1

(ĐTTC)- Số liệu của Cục Ứng dụng CNTT- Bộ TT&TT cho thấy có đến 55% trong tổng số 1.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) được khảo sát có số lượng máy tính chỉ từ 1-10 máy, 5% doanh nghiệp không có nhu cập lập website riêng và 4% lãnh đạo doanh nghiệp cũng như 6% nhân viên không có nhu cầu sử dụng email để liên lạc.

Trong đó, 70% số doanh nghiệp này sử dụng máy tính vào các công việc thông thường như tìm kiếm thông tin, email, quảng cáo tiếp thị… chỉ có 42% doanh nghiệp sử dụng internet để tiếp nhận các đơn đặt hàng.

58% DNNVV cho rằng không rõ hoặc không có ý định đầu tư vào CNTT cho doanh nghiệp mình và chỉ có 48% doanh nghiệp cho rằng việc đầu tư vào CNTT giúp tăng doanh thu và lợi nhuận. Chi phí đầu tư, vận hành, duy trì cao được xem là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng này.

Ở khu vực các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, thống kê của Cục Ứng dụng CNTT cho thấy 100% doanh nghiệp có kết nối internet, có website riêng và có tới 50% doanh nghiệp có đường truyền riêng. Tuy nhiên, chỉ có 61% doanh nghiệp có đơn vị chuyên trách CNTT.

Khôi Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Gọi vốn không dễ như thi gameshow

(ĐTTCO) - Shark Tank Việt Nam - Thương vụ Bạc tỷ là một chương trình truyền hình nổi tiếng - nơi các công ty khởi nghiệp (startup) thuyết trình trực tiếp trước các cá mập (sharks) để tìm nguồn vốn.