55% DNNVV ít chú trọng tới CNTT

55% DNNVV ít chú trọng tới CNTT ảnh 1

(ĐTTC)- Số liệu của Cục Ứng dụng CNTT- Bộ TT&TT cho thấy có đến 55% trong tổng số 1.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) được khảo sát có số lượng máy tính chỉ từ 1-10 máy, 5% doanh nghiệp không có nhu cập lập website riêng và 4% lãnh đạo doanh nghiệp cũng như 6% nhân viên không có nhu cầu sử dụng email để liên lạc.

Trong đó, 70% số doanh nghiệp này sử dụng máy tính vào các công việc thông thường như tìm kiếm thông tin, email, quảng cáo tiếp thị… chỉ có 42% doanh nghiệp sử dụng internet để tiếp nhận các đơn đặt hàng.

58% DNNVV cho rằng không rõ hoặc không có ý định đầu tư vào CNTT cho doanh nghiệp mình và chỉ có 48% doanh nghiệp cho rằng việc đầu tư vào CNTT giúp tăng doanh thu và lợi nhuận. Chi phí đầu tư, vận hành, duy trì cao được xem là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng này.

Ở khu vực các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, thống kê của Cục Ứng dụng CNTT cho thấy 100% doanh nghiệp có kết nối internet, có website riêng và có tới 50% doanh nghiệp có đường truyền riêng. Tuy nhiên, chỉ có 61% doanh nghiệp có đơn vị chuyên trách CNTT.

Khôi Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.