55% DNNVV ít chú trọng tới CNTT

55% DNNVV ít chú trọng tới CNTT ảnh 1

(ĐTTC)- Số liệu của Cục Ứng dụng CNTT- Bộ TT&TT cho thấy có đến 55% trong tổng số 1.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) được khảo sát có số lượng máy tính chỉ từ 1-10 máy, 5% doanh nghiệp không có nhu cập lập website riêng và 4% lãnh đạo doanh nghiệp cũng như 6% nhân viên không có nhu cầu sử dụng email để liên lạc.

Trong đó, 70% số doanh nghiệp này sử dụng máy tính vào các công việc thông thường như tìm kiếm thông tin, email, quảng cáo tiếp thị… chỉ có 42% doanh nghiệp sử dụng internet để tiếp nhận các đơn đặt hàng.

58% DNNVV cho rằng không rõ hoặc không có ý định đầu tư vào CNTT cho doanh nghiệp mình và chỉ có 48% doanh nghiệp cho rằng việc đầu tư vào CNTT giúp tăng doanh thu và lợi nhuận. Chi phí đầu tư, vận hành, duy trì cao được xem là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng này.

Ở khu vực các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, thống kê của Cục Ứng dụng CNTT cho thấy 100% doanh nghiệp có kết nối internet, có website riêng và có tới 50% doanh nghiệp có đường truyền riêng. Tuy nhiên, chỉ có 61% doanh nghiệp có đơn vị chuyên trách CNTT.

Khôi Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.