44 triệu USD hợp đồng epCI tại Tê Giác Trắng

44 triệu USD hợp đồng epCI tại Tê Giác Trắng ảnh 1
Mỏ Tê Giác Trắng ngoài khơi Việt Nam. (Ảnh: VOV)

Mỏ Tê Giác Trắng nằm tại Lô 16-1 ngoài khơi cách thành phố Vũng Tàu khoảng 100km về hướng Đông Nam, thềm Lục địa phía Nam Việt Nam.

Lễ ký hợp đồng epCI (hợp đồng thiết kế thi công, mua sắm, chế tạo, lắp đặt) khối thượng tầng H4 – Mỏ Tê Giác trắng giữa Chủ đầu tư là Công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long và nhà thầu là CTCP Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC- MS) vừa diễn ra chiều 29/6 tại Hà Nội.

Hợp đồng có tổng trị giá là 44 triệu USD, sẽ được  PVC-MS thi công từ 4/7/2011 đến cuối tháng 5/2012. 

Đại diện PVC- MS cho biết, đây là hợp đồng đầu tiên theo hình thức trọn gói và cũng là dự án khai trương việc sử dụng Khu Cảng Chế tạo Kết cấu Kim loại và Thiết bị dầu khí của Công ty. PVC- MS sẽ nỗ lực và phối hợp tốt nhất với chủ đầu tư, các nhà thầu phụ và các bên liên quan để hoàn thành xuất sắc dự án, kiểm soát tuyệt đối về an toàn lao động, đảm bảo chất lượng cao nhất và cam kết đạt tiến độ thực hiện dự án.

Khối thượng tầng H4 có trọng lượng 2.500 tấn là một bộ phận cấu thành Giàn Đầu Giếng H4 nhằm đảm bảo việc gia tăng sản lượng khai thác dầu khí hiệu quả từ mỏ Tê Giác Trắng cho quốc gia và các bên liên doanh.

Sau khi hoàn tất khối thượng tầng H4 và các công việc liên quan, mỏ dự kiến đón dòng dầu khí đầu tiên vào khoảng tháng 8/2012.

Mỏ Tê Giác Trắng nằm tại Lô 16-1 ngoài khơi cách thành phố Vũng Tàu khoảng 100km về hướng Đông Nam, thềm Lục địa phía Nam Việt Nam. Mỏ Tê Giác Trắng thuộc Hợp đồng Dầu khí lô 16-1 do Công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long điều hành các hoạt động dầu khí.

Kế hoạch phát triển mỏ Tê Giác Trắng sẽ bao gồm một tàu chứa và xử lý dầu khí (FPSO) và hai cụm Giàn Đầu Giếng (H1 và H4), ngoài ra còn có hệ thống đường ống ngầm nội mỏ để vận chuyển dầu, khí, nước bơm ép.

Mỏ Tê Giác Trắng dự kiến được đưa vào khai thác dòng dầu đầu tiên vào tháng 8/2011 từ các giếng khai thác thuộc cụm Giàn Đầu Giếng H1.

(VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.