400 tỷ đồng cho Nhà máy phong điện Phú Quý

Ngày 5-5, tại Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) và 2 ngân hàng đối tác OceanBank và HSBC Việt Nam đã ký kết các hợp đồng thu xếp vốn và tín dụng xây dựng Nhà máy phong điện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận với tổng nguồn vốn gần 400 tỷ đồng.

Nhà máy phong điện này xây dựng tại Huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận với quy mô 3 turbine gió tổng công suất giai đoạn 1 là 6MW. Đây là dự án nhằm bổ sung nguồn và liên kết nguồn diesel hiện hữu cung cấp điện cho phụ tải của toàn huyện đảo Phú Quý.

Hợp đồng  tín dụng giữa OceanBank, HSBC Việt Nam và PV Power có thời hạn 7 năm với các điều kiện tín dụng thuận lợi sẽ góp phần đảm bảo cho sự thành công của dự án.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp