3.663 vận động viên dự giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2017

(ĐTTCO) – Chiều ngày 22-11, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã nghe Sở Du lịch TPHCM và các sở, ngành liên quan báo cáo kế hoạch tổ chức giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2017. 

3.663 vận động viên dự giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2017

Cụ thể, thời gian tổ chức giải từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 11 năm 2017. Trong đó, ngày thi đấu chính thức vào sáng ngày chủ nhật (26-11). Đường đua có 3 cự ly 42 km, 21 km, 10km sẽ xuất phát từ giao lộ Lê Duẩn (Thảo Cầm Viên) và kết thúc trao, giải tại khu nhà mẫu Empire City (quận 2). 

Số lượng vận động viên đăng ký chính thức đến nay là gần 3.663 người từ 44 quốc gia, trong đó có khoảng 20 vận động viên chuyên nghiệp đã đạt thứ hạng cao tại các giải marathon quốc tế. Số vận động viên Việt Nam là 3.021, số trẻ em từ 8 – 14 tuổi tham gia giải marathon trẻ em -  kids Run là 117 em. 

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank năm 2017 là sự kiện du lịch – thể thao quốc tế đầu tiên do Sở Du lịch TPHCM, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh Thành phố phối hợp cùng Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam triển khai tổ chức. 

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank 2017 nhằm cổ vũ tinh thần tập luyện thể dục thể thao trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, tạo sân chơi giao lưu văn hóa thể thao cho du khách trong nước và quốc tế khi đến TPHCM. Đồng thời, nhằm quảng bá hình ảnh của TPHCM – điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn” đối với du khách.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Chất xám châu Âu cùng Vsmart bước vào kỷ nguyên số

(ĐTTCO) - BQ - cái tên không mấy quen thuộc có trụ sở tại Tây Ban Nha, sẽ là một trong những mắt xích quan trọng nhất trong việc thiết kế và chế tạo những thiết bị điện tử thông minh của Vsmart, mở đầu là smartphone.

Du lịch

Du lịch TPHCM - Thu hút khách bằng trải nghiệm mới

(ĐTTCO) - TPHCM vừa tổ chức đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu trong năm 2018. Theo kế hoạch, đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến thành phố phấn đấu đạt 20% - 25%/năm, với khoảng 10 triệu lượt khách, đóng góp 11% trở lên vào cơ cấu GRDP của thành phố. 

Khởi nghiệp

Những cái khó sinh viên phải đối mặt khi khởi nghiệp sáng tạo

(ĐTTCO)-Làm sao để giúp sinh viên khởi nghiệp là chủ đề được các diễn giả trao đổi tại “Hội thảo Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học” vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội ngày 16/12.