312 triệu USD phát triển giao thông ĐBSCL

Ngày 6-7 tại TPHCM, Ban quản lý các dự án đường thủy nội địa phía Nam thuộc Bộ GT-VT đã ký hợp đồng với các đơn vị trúng thầu triển khai thực hiện dự án phát triển hạ tầng giao thông ĐBSCL.

Dự án trị giá 312 triệu USD, gồm gói thầu tăng cường thể chế cho Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và nạo vét nâng cấp hành lang đường thủy số 2.

Công việc chính của hai gói thầu là nạo vét, nâng cấp, mở rộng kênh, xây dựng các bờ kè cho một số tuyến đường thủy trong hành lang đường thủy số 2.

Được biết, do các tuyến đường thủy thường xuyên bị ắch tắc nên chi phí vận tải của Việt Nam thường cao hơn 15% so với các nước trong khu vực.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.