312 triệu USD phát triển giao thông ĐBSCL

Ngày 6-7 tại TPHCM, Ban quản lý các dự án đường thủy nội địa phía Nam thuộc Bộ GT-VT đã ký hợp đồng với các đơn vị trúng thầu triển khai thực hiện dự án phát triển hạ tầng giao thông ĐBSCL.

Dự án trị giá 312 triệu USD, gồm gói thầu tăng cường thể chế cho Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và nạo vét nâng cấp hành lang đường thủy số 2.

Công việc chính của hai gói thầu là nạo vét, nâng cấp, mở rộng kênh, xây dựng các bờ kè cho một số tuyến đường thủy trong hành lang đường thủy số 2.

Được biết, do các tuyến đường thủy thường xuyên bị ắch tắc nên chi phí vận tải của Việt Nam thường cao hơn 15% so với các nước trong khu vực.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.