30 triệu USD lập dự án, thiết kế Tháp Dầu khí

30 triệu USD lập dự án, thiết kế Tháp Dầu khí ảnh 1

Theo Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX), Công ty Pelli Clarke Pelli Architects của Hoa Kỳ sẽ thực hiện hợp đồng trị giá 30 triệu USD để lập dự án đầu tư và thiết kế xây dựng Tháp Dầu khí Việt Nam cao 79 tầng.

Theo hợp đồng, Công ty Pelli Clarke Pelli Architects sẽ lập dự án đầu tư trong 6 tháng (8-2011 đến 1-2012) và thực hiện thiết kế kỹ thuật trong 4 tháng (2 đến 5-2012) để dự án có thể khởi công vào cuối quý I-2012.

Tháp Dầu khí Việt Nam do PVX - đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư, sẽ được xây dựng tại lô đất X1, diện tích 6,5ha thuộc dự án xây dựng quần thể kiến trúc 25ha tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Đây là dự án phức hợp gồm văn phòng hạng A, chung cư hạng A, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại dịch vụ và bán lẻ, bảo tàng ngành Dầu khí và Trung tâm truyền thông dầu khí.

Với tổng vốn đầu tư khoảng 600 triệu USD được huy động từ nguồn vốn tự có của PVX, các đối tác trong nước và nước ngoài, dự án sẽ được xây dựng theo công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường và chịu được động đất trên cấp 7 độ MSK (khoảng 6 độ Richter) - cao hơn tiêu chuẩn xây dựng hiện hành của Việt Nam.

Trước đó, tháng 3 năm nay, Công ty Pelli Clarke Pelli Architects - đơn vị thiết kế Tháp đôi Petronas của Malalaysia đã vượt qua ba đối thủ nặng ký khác và giành giải nhất Cuộc thi tuyển chọn đồ án kiến trúc Tháp Dầu khí Việt Nam với biểu tượng ngọn lửa rực sáng.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Tan giấc mơ ô tô nhập khẩu giá rẻ

(ĐTTCO)-Nghị định 116/2017/NĐ-CP (NĐ 116) của Chính phủ vừa ban hành “siết” điều kiện nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, có khả năng làm tan biến giấc mơ của người tiêu dùng mong sớm được sở hữu chiếc ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về mức 0% từ đầu năm 2018.
 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.