30 triệu USD lập dự án, thiết kế Tháp Dầu khí

30 triệu USD lập dự án, thiết kế Tháp Dầu khí ảnh 1

Theo Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX), Công ty Pelli Clarke Pelli Architects của Hoa Kỳ sẽ thực hiện hợp đồng trị giá 30 triệu USD để lập dự án đầu tư và thiết kế xây dựng Tháp Dầu khí Việt Nam cao 79 tầng.

Theo hợp đồng, Công ty Pelli Clarke Pelli Architects sẽ lập dự án đầu tư trong 6 tháng (8-2011 đến 1-2012) và thực hiện thiết kế kỹ thuật trong 4 tháng (2 đến 5-2012) để dự án có thể khởi công vào cuối quý I-2012.

Tháp Dầu khí Việt Nam do PVX - đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư, sẽ được xây dựng tại lô đất X1, diện tích 6,5ha thuộc dự án xây dựng quần thể kiến trúc 25ha tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Đây là dự án phức hợp gồm văn phòng hạng A, chung cư hạng A, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại dịch vụ và bán lẻ, bảo tàng ngành Dầu khí và Trung tâm truyền thông dầu khí.

Với tổng vốn đầu tư khoảng 600 triệu USD được huy động từ nguồn vốn tự có của PVX, các đối tác trong nước và nước ngoài, dự án sẽ được xây dựng theo công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường và chịu được động đất trên cấp 7 độ MSK (khoảng 6 độ Richter) - cao hơn tiêu chuẩn xây dựng hiện hành của Việt Nam.

Trước đó, tháng 3 năm nay, Công ty Pelli Clarke Pelli Architects - đơn vị thiết kế Tháp đôi Petronas của Malalaysia đã vượt qua ba đối thủ nặng ký khác và giành giải nhất Cuộc thi tuyển chọn đồ án kiến trúc Tháp Dầu khí Việt Nam với biểu tượng ngọn lửa rực sáng.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Kia trình làng 4 mẫu xe mới

(ĐTTCO) - Proceed Concept, New Stonic, Picanto X-Line và Sorento 2017 là những mẫu xe nổi bật của Kia, trình làng tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017.

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.