3 DN lớn hợp tác kinh doanh bò sữa, bò thịt

(ĐTTC) - Chiều 9-6, lễ ký kết hợp tác 3 bên giữa Tập đoàn HAGL, Công ty Nutifood và Công ty Vissan về việc cung cấp, chế biến đưa ra tiêu thụ thịt bò, sữa (ảnh).

3 DN lớn hợp tác kinh doanh bò sữa, bò thịt ảnh 1
Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng, trong đó HAGL chiếm 50%, 2 đơn vị còn lại 50%, đã được triển khai.

HAGL đã nhập 236.000 con bò (sữa và thịt) từ Thái Lan và Australia để chăn nuôi tại trang trại bò ở Gia Lai, cung cấp sữa cho Nutifood và bò thịt cho Vissan.

Quý III năm nay Nutifood sẽ xây dựng nhà máy chế biến sữa tươi 100% công nghệ Đức có quy mô 7ha tại Gia Lai tổng mức đầu tư 5000 tỷ đồng, chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ 2014-2015 mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, sản lượng 290 triệu lít sữa tươi; giai đoạn 2 nâng lên 500 triệu lít sữa tươi/năm.

Còn Vissan tận dụng công nghệ giết mổ sẵn có để có thể khai thác ngay bò nhập về từ giữa tháng 6 này.

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT HAGL, cho biết với lợi thế của HAGL có 30.000ha đồng cỏ tại Lào và Campuchia cũng như phụ phẩm từ mía, ngô, cọ dầu… của 70.000ha đang trồng, HAGL hoàn toàn chủ động thức ăn cho đàn bò, tạo thế cạnh tranh về giá thành, chất lượng sản phẩm cho đầu ra.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?