2.513 phường xã phía Nam đã được cấp điện quốc gia

(ĐTTCO) - Theo TCT Điện lực Miền Nam (EVN SPC) cho đến nnay có 2.513/2.513 xã, phường, thị trấn thuộc các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau (trừ TPHCM) do EVN SPC quản lý đã được cấp điện lưới quốc gia đạt 100%. 

2.513 phường xã phía Nam đã được cấp điện quốc gia

Số hộ dân có điện 7,81 triệu đạt 99,48% trong đó số hộ nông thôn có điện 5,15 triệu hộ đạt 99,28%. Trong năm 2018 EVN SPC  đã đầu tư gần 7.500 tỷ đồng để xây dựng hệ thống lưới điện, cải tạo đường dây… phục vụ đời sống người dân, phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn quản lý. 
Năm 2019, TCT đề ra mục tiêu sản xuất 65 triệu kWh, tăng 14% so với kế hoạch 2018, sản lượng điện sản xuất chủ yếu từ diesel và thủy điện, phấn đấu đầu tư, đưa vào vận hành 574 công trình lưới điện 110kV, 520 công trình lưới điện phân phối…


Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại sẽ đổ mạnh vào ngành thực phẩm

Vốn ngoại sẽ đổ mạnh vào ngành thực phẩm

(ĐTTCO) - Với mức tăng trưởng trên 7% trong năm 2018 và đã duy trì xuyên suốt nhiều năm trước đó, ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang được đánh giá là ngành hấp dẫn nhất Việt Nam.

Công nghệ - Xe

Ngăn chặn tin giả trên mạng xã hội

(ĐTTCO)-Với mạng xã hội, hiện Facebook đang có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn cầu và người sử dụng mạng ở Việt Nam cũng nằm trong ảnh hưởng đó. Với trên 10 năm chính thức bước vào Việt Nam với hơn 58 triệu người dùng, Facebook đã tạo ra những giá trị cho cộng đồng, những mặt tích cực… nhưng mặt trái của nó đang khiến các cơ quan quản lý phải chỉ ra những vi phạm luật pháp đang diễn ra.

Du lịch

Nhếch nhác ở di tích Thành cổ Biên Hòa

(ĐTTCO) - Thành cổ Biên Hòa là di tích có giá trị về lịch sử và nghệ thuật kiến trúc, có tuổi đời trên 300 năm, được xem là khu thành cổ nhất vùng đất Nam bộ. Năm 2013, Thành cổ Biên Hòa được Bộ VH-TT-DL xếp hạng là di tích cấp quốc gia.

Khởi nghiệp

Những cái khó sinh viên phải đối mặt khi khởi nghiệp sáng tạo

(ĐTTCO)-Làm sao để giúp sinh viên khởi nghiệp là chủ đề được các diễn giả trao đổi tại “Hội thảo Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học” vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội ngày 16/12.