2.513 phường xã phía Nam đã được cấp điện quốc gia

(ĐTTCO) - Theo TCT Điện lực Miền Nam (EVN SPC) cho đến nnay có 2.513/2.513 xã, phường, thị trấn thuộc các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau (trừ TPHCM) do EVN SPC quản lý đã được cấp điện lưới quốc gia đạt 100%. 

2.513 phường xã phía Nam đã được cấp điện quốc gia

Số hộ dân có điện 7,81 triệu đạt 99,48% trong đó số hộ nông thôn có điện 5,15 triệu hộ đạt 99,28%. Trong năm 2018 EVN SPC  đã đầu tư gần 7.500 tỷ đồng để xây dựng hệ thống lưới điện, cải tạo đường dây… phục vụ đời sống người dân, phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn quản lý. 
Năm 2019, TCT đề ra mục tiêu sản xuất 65 triệu kWh, tăng 14% so với kế hoạch 2018, sản lượng điện sản xuất chủ yếu từ diesel và thủy điện, phấn đấu đầu tư, đưa vào vận hành 574 công trình lưới điện 110kV, 520 công trình lưới điện phân phối…


Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Sao Mai Solar PV2 tại tỉnh Long An, công suất 50MW hoàn thành hơn 70%.

“Sếu đầu đàn” năng lượng sạch

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, việc phát triển năng lượng sạch (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019