22-7, Vinatex bán cổ phần lần đầu ra công chúng

Đầu tháng 7 tới, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) sẽ tổ chức hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu Vinatex tại Hà Nội và TPHCM.

22-7, Vinatex bán cổ phần lần đầu ra công chúng ảnh 1
Theo thông tin từ Vinatex, 6 tháng đầu năm 2014, kim ngạch xuất nhập khẩu toàn ngành dệt may đạt 10,2 tỷ USD, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, riêng Vinatex có doanh thu 25.250 tỷ đồng. Kim ngạch nhập khẩu của toàn tập đoàn ước đạt 630 triệu USD, tăng 7%. Kim ngạch xuất khẩu đạt 1,62 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ.

Nổi bật phải kể đến kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ tăng 14,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm tỷ trọng 44,5% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn tập đoàn. Trong 4 thị trường xuất khẩu lớn nhất (Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc), thị trường Hàn Quốc có mức tăng trưởng cao nhất, tăng 30,1% đạt 874 triệu USD.

Đại diện Vinatex cũng cho biết, Tập đoàn sẽ tiến hành công bố thông tin trước đấu giá, dự kiến vào ngày 23-6. Trong các ngày 2 và 4-7, Tập đoàn sẽ tổ chức hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu Vinatex tại Hà Nội và TPHCM. Ngày 22-7, tập đoàn này sẽ chính thức IPO tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM.

Theo Quyết định 646/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa tập đoàn Vinatex, vốn điều lệ của Tập đoàn này là 5.000 tỷ đồng; trong đó Nhà nước giữ 51%, bán 49% (24% bán cho nhà đầu tư chiến lược, 24,4% bán đấu giá công khai và 0,6% bán cho người lao động).

Cũng theo Vinatex, hiện Tập đoàn đã thoái vốn xong tại các tổ chức tài chính, ngân hàng. Tính đến tháng 6-2014, Vinatex đã thu hồi trên 85% lượng tiền vốn phải thoái theo Quyết định 320/QG-TTg. Vinatex cho biết đã thoái vốn nhanh hơn lộ trình đề ra và tất cả các khoản thoái vốn đều được bảo toàn về vốn.

Hiện tập đoàn đang chú trọng đẩy nhanh tiến độ dự án trên các lĩnh vực cốt lõi (sợi, dệt nhuộm, may, phân phối) theo chiến lược tăng giá trị, theo định hướng thiết kế, sản xuất và hoàn thiện sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Bên cạnh đó, tập đoàn triển khai các dự án sản xuất nguyên liệu dệt may, cung cấp đầu vào cho ngành dệt may (cây bông, xơ visco, len lông cừu, sợi), giảm dần tỷ lệ nhập khẩu. Trong 6 tháng đầu năm, Vinatex đã triển khai 9 dự án sợi, 11 dự án dệt nhuộm, 12 dự án may, tăng năng lực sản xuất của tập đoàn thêm 600 tấn sợi/tháng, 400 tấn vải dệt nhuộm/tháng và 2 triệu sản phẩm may/tháng.

(VOV Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.