22 công ty Việt Nam được giảm thuế chống bán phá giá tôm

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, đáp lại phán quyết của Tòa án thương mại quốc tế Hoa Kỳ, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo sửa đổi mức thuế chống bán phá giá cuối cùng đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn từ ngày 1-2-2006 đến 31-1-2007.

Danh sách DOC đưa ra, cả 22 doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam đều được hưởng mức thuế 0,01%. Theo đại diện của VASEP, nếu phán quyết của tòa không có kháng cáo, DOC sẽ hướng dẫn Cơ quan Hải quan và biên phòng Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá cho các lô hàng nhập khẩu vào Hoa Kỳ theo mức thuế đã sửa. Đây là tin vui cho các doanh nghiệp xuất khẩu tôm của nước ta. 

Trước đó, có 29 doanh nghiệp xuất khẩu tôm được Hoa Kỳ giảm thuế chống bán phá giá từ mức trung bình 3,92% xuống còn 1,52%.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.