22 công ty Việt Nam được giảm thuế chống bán phá giá tôm

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, đáp lại phán quyết của Tòa án thương mại quốc tế Hoa Kỳ, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo sửa đổi mức thuế chống bán phá giá cuối cùng đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn từ ngày 1-2-2006 đến 31-1-2007.

Danh sách DOC đưa ra, cả 22 doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam đều được hưởng mức thuế 0,01%. Theo đại diện của VASEP, nếu phán quyết của tòa không có kháng cáo, DOC sẽ hướng dẫn Cơ quan Hải quan và biên phòng Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá cho các lô hàng nhập khẩu vào Hoa Kỳ theo mức thuế đã sửa. Đây là tin vui cho các doanh nghiệp xuất khẩu tôm của nước ta. 

Trước đó, có 29 doanh nghiệp xuất khẩu tôm được Hoa Kỳ giảm thuế chống bán phá giá từ mức trung bình 3,92% xuống còn 1,52%.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.