22 công ty Việt Nam được giảm thuế chống bán phá giá tôm

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, đáp lại phán quyết của Tòa án thương mại quốc tế Hoa Kỳ, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo sửa đổi mức thuế chống bán phá giá cuối cùng đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn từ ngày 1-2-2006 đến 31-1-2007.

Danh sách DOC đưa ra, cả 22 doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam đều được hưởng mức thuế 0,01%. Theo đại diện của VASEP, nếu phán quyết của tòa không có kháng cáo, DOC sẽ hướng dẫn Cơ quan Hải quan và biên phòng Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá cho các lô hàng nhập khẩu vào Hoa Kỳ theo mức thuế đã sửa. Đây là tin vui cho các doanh nghiệp xuất khẩu tôm của nước ta. 

Trước đó, có 29 doanh nghiệp xuất khẩu tôm được Hoa Kỳ giảm thuế chống bán phá giá từ mức trung bình 3,92% xuống còn 1,52%.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?