2013: KCNC TPHCM thu hút 150 triệu USD

Số vốn này của 6 - 10 dự án. Theo Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP), năm 2013 SHTP dự kiến thu hút từ 6 - 10 dự án với 150 triệu USD vốn đầu tư đăng ký, giá trị xuất khẩu tối thiểu đạt 2,7 tỷ USD.

2013: KCNC TPHCM thu hút 150 triệu USD ảnh 1
Nhằm đạt được các chỉ tiêu đề ra trong năm 2013, Ban quản lý SHTP kiến nghị một số chính sách như sớm được UBND TP.HCM giao kế hoạch vốn một lần vào đầu năm theo kế hoạch xây dựng và phát triển khu.

Phân cấp, ủy quyền cho Ban quản lý SHTP là đầu mối kế hoạch ngân sách về khoa học công nghệ và được chủ động sử dụng vốn giao cho phát triển khoa học, công nghệ cao theo kế hoạch, chương trình được duyệt.

Ngoài ra, kiến nghị UBND TPHCM cho phép SHTP thực hiện xã hội hóa đầu tư hoặc các hình thức đầu tư khác để triển khai xây dựng kết cấu hạ tầng các phân khu chức năng: Khu Bảo thuế, Khu Hỗ trợ, Khu Hậu cần, Khu quản lý- dịch vụ, nhà xưởng xây sẵn cho thuê, Khu Trung tâm quản lý điều hành ... Đồng thời xem xét và phê duyệt khung giá thuê đất giai đoạn II.

SHTP đề nghị Chính phủ tiếp tục hỗ trợ có mục tiêu cho SHTP từ nguồn vốn ngân sách Trung ương theo tỷ lệ 30% như giai đoạn I để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giai đoạn II. Đồng thời cho phép SHTP áp dụng chính sách đặc biệt trong thu hút, sử dụng và đãi ngộ người tài, chuyên gia về làm việc, cộng tác, tư vấn cho phát triển công nghệ cao.

Theo Báo Hải quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.