2013: KCNC TPHCM thu hút 150 triệu USD

Số vốn này của 6 - 10 dự án. Theo Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP), năm 2013 SHTP dự kiến thu hút từ 6 - 10 dự án với 150 triệu USD vốn đầu tư đăng ký, giá trị xuất khẩu tối thiểu đạt 2,7 tỷ USD.

2013: KCNC TPHCM thu hút 150 triệu USD ảnh 1
Nhằm đạt được các chỉ tiêu đề ra trong năm 2013, Ban quản lý SHTP kiến nghị một số chính sách như sớm được UBND TP.HCM giao kế hoạch vốn một lần vào đầu năm theo kế hoạch xây dựng và phát triển khu.

Phân cấp, ủy quyền cho Ban quản lý SHTP là đầu mối kế hoạch ngân sách về khoa học công nghệ và được chủ động sử dụng vốn giao cho phát triển khoa học, công nghệ cao theo kế hoạch, chương trình được duyệt.

Ngoài ra, kiến nghị UBND TPHCM cho phép SHTP thực hiện xã hội hóa đầu tư hoặc các hình thức đầu tư khác để triển khai xây dựng kết cấu hạ tầng các phân khu chức năng: Khu Bảo thuế, Khu Hỗ trợ, Khu Hậu cần, Khu quản lý- dịch vụ, nhà xưởng xây sẵn cho thuê, Khu Trung tâm quản lý điều hành ... Đồng thời xem xét và phê duyệt khung giá thuê đất giai đoạn II.

SHTP đề nghị Chính phủ tiếp tục hỗ trợ có mục tiêu cho SHTP từ nguồn vốn ngân sách Trung ương theo tỷ lệ 30% như giai đoạn I để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giai đoạn II. Đồng thời cho phép SHTP áp dụng chính sách đặc biệt trong thu hút, sử dụng và đãi ngộ người tài, chuyên gia về làm việc, cộng tác, tư vấn cho phát triển công nghệ cao.

Theo Báo Hải quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.