2013: KCNC TPHCM thu hút 150 triệu USD

Số vốn này của 6 - 10 dự án. Theo Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP), năm 2013 SHTP dự kiến thu hút từ 6 - 10 dự án với 150 triệu USD vốn đầu tư đăng ký, giá trị xuất khẩu tối thiểu đạt 2,7 tỷ USD.

2013: KCNC TPHCM thu hút 150 triệu USD ảnh 1
Nhằm đạt được các chỉ tiêu đề ra trong năm 2013, Ban quản lý SHTP kiến nghị một số chính sách như sớm được UBND TP.HCM giao kế hoạch vốn một lần vào đầu năm theo kế hoạch xây dựng và phát triển khu.

Phân cấp, ủy quyền cho Ban quản lý SHTP là đầu mối kế hoạch ngân sách về khoa học công nghệ và được chủ động sử dụng vốn giao cho phát triển khoa học, công nghệ cao theo kế hoạch, chương trình được duyệt.

Ngoài ra, kiến nghị UBND TPHCM cho phép SHTP thực hiện xã hội hóa đầu tư hoặc các hình thức đầu tư khác để triển khai xây dựng kết cấu hạ tầng các phân khu chức năng: Khu Bảo thuế, Khu Hỗ trợ, Khu Hậu cần, Khu quản lý- dịch vụ, nhà xưởng xây sẵn cho thuê, Khu Trung tâm quản lý điều hành ... Đồng thời xem xét và phê duyệt khung giá thuê đất giai đoạn II.

SHTP đề nghị Chính phủ tiếp tục hỗ trợ có mục tiêu cho SHTP từ nguồn vốn ngân sách Trung ương theo tỷ lệ 30% như giai đoạn I để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giai đoạn II. Đồng thời cho phép SHTP áp dụng chính sách đặc biệt trong thu hút, sử dụng và đãi ngộ người tài, chuyên gia về làm việc, cộng tác, tư vấn cho phát triển công nghệ cao.

Theo Báo Hải quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?