2012 BVH đạt lợi nhuận 1.862 tỷ đồng

2012 BVH đạt lợi nhuận 1.862 tỷ đồng ảnh 1

(ĐTTC) - Cuối tuần qua, Tập đoàn Bảo Việt (BVH) tổ chức công bố KQKD năm 2012 với sự tham gia của báo chí và các tổ chức đầu tư.

Theo đó BVH đạt tổng doanh thu hợp nhất đạt 16.007 tỷ đồng, tăng 7,6% so với năm 2011, lợi nhuận trước thuế (LNTT) hợp nhất đạt 1.862 tỷ đồng, tăng 22,4%. Trong đó, lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của BVH đạt 7.322 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2011.

Doanh thu khai thác mới đạt 1.173 tỷ đồng, tăng trưởng 24% so với năm 2011, vượt so với mức tăng trưởng bình quân của thị trường (+16%). LNTT đạt 694 tỷ đồng, tăng trưởng 14,5% so với 2011.

Thông điệp năm 2013 của BVH là “mở rộng tầm nhìn” nhằm tìm kiếm, khai thác và nắm bắt các cơ hội của thị trường, vượt qua thách thức trong điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Tập đoàn sẽ tập trung phát triển thị trường và mở rộng mạng lưới, đẩy mạnh công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động của hệ thống phân phối, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Sau gần 2 năm triển khai dự án ‘Xây dựng hệ thống quản lý an ninh thông tin ISMS’, Tập đoàn Bảo Việt đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 27001. Việc xây dựng hệ thống quản lý an ninh thông tin giúp thiết lập một hạ tầng thông tin an toàn cho Bảo Việt, đảm bảo hệ thống thông tin luôn bảo mật nhằm giảm thiểu các rủi ro.

Bên cạnh đó, thực hiện quản lý an ninh thông tin theo ISO/IEC 27001 cũng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ nhân viên Bảo Việt trong vấn đề bảo mật thông tin trong bối cảnh ngành bảo hiểm đang từng bước hiện đại, tối ưu hóa các quy trình hoạt động hướng tới con đường hội nhập.

Với nền tảng công nghệ thông tin tiên tiến, thống nhất sẽ giúp Bảo Việt chuyển đổi mô hình kinh doanh, nâng cao tính chuyên môn hóa, năng suất lao động và chất lượng dịch vụ khách hàng, nâng cao hiệu quả kênh phân phối, tạo điều kiện cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính trực tuyến trọn gói.

Nguyễn Tú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup gõ cửa quỹ đầu tư

Startup gõ cửa quỹ đầu tư

(ĐTTCO) - Với các DN khởi nghiệp (startup), vấn đề vốn luôn là một thách thức không nhỏ giữa muôn trùng khó. Việc tìm đến các quỹ đầu tư được xem là giải pháp hiệu quả. Song muốn mở được cánh cửa của các quỹ đầu tư cũng cần có những “cách gõ” phù hợp.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.