2 tháng FPT đạt 3.556 tỷ đồng doanh thu

2 tháng FPT đạt 3.556 tỷ đồng doanh thu ảnh 1
FPT online và TienPhongBank ký kết hợp tác
thanh toán điện tử.

(ĐTTC) - Kết thúc 2 tháng đầu năm 2013, doanh thu toàn Tập đoàn FPT đạt 3.556 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 270 tỷ đồng.

Với số dư tiền và các khoản tương đương tiền đạt 2.319 tỷ đồng vào đầu năm 2013, FPT nằm trong Top 10 doanh nghiệp có nguồn tiền mặt dồi dào, đáp ứng các nhu cầu đầu tư mở rộng kinh doanh trong thời gian sắp tới.

Các đơn vị thành viên FPT trong giai đoạn đầu năm tiếp tục đạt được những kết quả tích cực trong hoạt động và phát triển.

Ngày 20-2-2013, tại trụ sở mới đặt tại tầng 22 tòa nhà Keangnam (Hà Nội), FPT IS đã nhận được thông báo thắng các gói thầu có tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng.

Theo đó, FPT IS đã trúng các gói thầu: “Hệ thống máy chủ và phần mềm hệ thống cho hệ thống thẻ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (VBA)” do FPT IS Bank thực hiện; “Mua sắm thiết bị CNTT và dịch vụ triển khai thiết bị CNTT ngành thuế" và gói thầu “Mua sắm và triển khai lắp đặt trang thiết bị CNTT cho các đơn vị Hải quan phía Bắc” cho Tổng cục Hải quan do FPT IS FSE triển khai.

Gần đây Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank) và CTCP Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về cung cấp sản phẩn là thế mạnh của hai bên. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác toàn diện nhằm xây dựng, triển khai, cung cấp các sản phẩm dịch vụ liên kết Tài chính Ngân hàng - Công nghệ Trực tuyến và bán chéo sản phẩm.

TienPhong Bank và FPT Online thống nhất xây dựng giải pháp thanh toán dịch vụ trực tuyến qua kênh ngân hàng điện tử - Internet/Mobile Banking, tại quầy, ATM, đại lý của hai bên; kết nối cho phép khách hàng sử dụng tài khoản TienPhong Bank nạp, rút tiền vào tài khoản Senpay.vn.

FPT dự kiến tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2013 vào ngày 6-4-2013 tại khách sạn Daewoo, Hà Nội.

Huyên Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.