17 triệu SIM di động có dấu hiệu kích hoạt sẵn

(ĐTTCO)-Tính tới ngày 15/1, cơ quan chức năng và nhà mạng đã phát hiện hơn 17 triệu SIM có dấu hiệu kích hoạt sẵn, tổng số SIM bị khóa là gần 16 triệu.

 17 triệu SIM di động có dấu hiệu kích hoạt sẵn ảnh 1

Thông tin trên được đưa ra trong Hội nghị sơ kết công tác thu hồi sim kích hoạt sẵn trên kênh phân phối của các doanh nghiệp viễn thông di động do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sáng 20/1 tại Hà Nội.

Báo cáo của cơ quan này cho thấy, có khoảng gần 1 triệu SIM tđi đăng ký lại, trong đó đa phần là đăng ký lại sau khi đã bị khóa tài khoản, còn lại là các SIM bị hủy do hết thời hạn sử dụng, chuyển sang trả sau.

“Đây rõ ràng là một kết quả ấn tượng mà trước khi bắt đầu chiến dịch này cả cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp cũng chưa thể hình dung,” báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết.

Điều này cũng có nghĩa là 16 triệu số thuê bao sẽ được trả lại kho số mà các doanh nghiệp đã được phân bổ để tái sử dụng, tình trạng SIM có sẵn tài khoản “khủng,” SIM được khuyến mại giảm rõ rệt.

Cơ quan quản lý cũng cho biết xã hội rất ủng hộ và hợp tác trong hoạt động này của doanh nghiệp viễn thông. Điều này thể hiện thông qua số các tài khoản khiếu nại rất nhỏ so với tổng số SIM bị khóa dịch vụ. Ví dụ như trong giai đoạn 1, MobiFone có 1.412 trường hợp, VNPT là 2.159 trường hợp và Viettel là 2.448 trường hợp khiếu nại và đã được doanh nghiệp giải đáp, xử lý phù hợp để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.